Share on Facebook22Share on Google+4Share on LinkedIn1Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter4Share on Tumblr

Xem trực tiếp trận đấu giữa U21 Việt Nam (U21 Báo Thanh Niên) vs U21 Myanmar vào lúc 18h15 ngày 13/10/2013. Trong khuôn khổ giải bóng đá quốc tế U21 Báo Thanh Niên. Cùng BONG789 chia sẽ và tham gia bình luận trước trận đấu.

U21 Viet Nam vs U21 Myanmar

U21 Viet Nam vs U21 Myanmar

Link xem dự phòng

Link dự phòng 1 (sopcast)

Đội chủ nhà được xem là có rất nhiều điều kiện thuận lợi để giữ chiếc Cúp vô địch ở lại sân nhà trong năm nay. Lý do là bởi ngoài lịch thi đấu thuận lợi (luôn được chơi vào lúc 18h các trận vòng bảng), thời tiết và mặt sân, thầy trò HLV Đinh Văn Dũng còn có lợi thế là sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV Ninh Thuận.

Phải chờ hơn một năm, các CĐV Ninh Thuận mới có dịp chào đón không khí bóng đá cuồng nhiệt trở lại nơi này. Người Ninh Thuận đã chịu chi rất nhiều để mang món ăn tinh thần rất được yêu thích về với nhân dân địa phương.

Với việc 12.000 chỗ trên khán đài được BTC thông báo là không còn một chỗ trống, đủ hiểu tình yêu bóng đá của người dân nơi đây là ra sao. Các CĐV Ninh Thuận như muốn chứng tỏ họ hoàn toàn xứng đáng khi lần đầu đứng ra đăng cai một giải đấu tầm vóc quốc tế.

Không khí lễ hội trên khán đài là sẽ là động lực lớn nhằm giúp U21 báo Thanh Niên được tiếp thêm sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi chướng ngại. Trong bóng đá, nhiều khi tinh thần mới là điều tạo nên sự khác biệt. Và khi bóng còn chưa lăn, các cầu thủ chủ nhà đã có được lợi thế lớn nhất trong tay mình.
Muốn thỏa ước nguyện giữ lại chiếc Cúp trên sân nhà cho các CĐV tung hô, hôm nay, thầy trò HLV Đinh Văn Dũng sẽ phải vượt qua chướng ngại vật đầu tiên là U21 Myanmar. Trong buổi họp báo trước trận đấu này, U21 Myanmar không được đánh giá cao hơn chủ nhà khi nhìn lướt qua danh sách đăng ký.

Những cầu thủ trẻ của Myanmar sang Ninh Thuận lần này đều có tuổi đời chỉ 17-18, non kém nhất trong số các đội dự giải. HLV Nyi Nyi chỉ phát biểu xã giao khi cam kết đội bóng của mình sẽ thi đấu hết sức để không phụ lòng BTC đã mời và người xem. Thế nhưng, ông cũng không quên thừa nhận tập thể trẻ của mình còn quá non nớt.

Về chuyên môn, U21 báo Thanh Niên chắc chắn sẽ không có sự nhuần nhuyễn trong phối hợp do mới chỉ tập luyện với nhau hơn một tuần qua. Sau khi kết thúc giải U21 quốc gia, U21 báo Thanh Niên được triệu tập và HLV Đinh Văn Dũng cũng chỉ cho các cầu thủ tập luyện để duy trì.

Thành phần U21 báo Thanh Niên lần này không có nhiều cầu thủ nổi trội so với những năm trước đó, vì có rất ít cầu thủ đang đầu quân cho các đội bóng đang chơi ở V-League, ngoại trừ Sỹ Sâm, Khắc Ngọc (SLNA), Quách Tân (SHB.ĐN).

Cái tên đáng kể nhất của chủ nhà ở giải này là Đình Bảo, Cầu thủ xuất sắc nhất kiêm Vua phá lưới của giải U21 quốc tế 2012. Đình Bảo rất có duyên với những giải đấu trẻ và BHL ĐT hy vọng Đình Bảo sẽ tiếp tục chứng tỏ cái duyên đó của mình tại giải năm nay.

Ngoài ra, đội trưởng Thế Nhật cũng là một cái tên có thể kỳ vọng của U21 báo Thanh Niên tại giải này (cả Thế Nhật và Đình Bảo đều sinh năm 1992). Một động lực khác để các cầu thủ trẻ Việt Nam phấn đấu thể hiện là việc VFF cho biết những ai chơi tốt có thể được gọi bổ sung cho U23 Việt Nam. Trong quá khứ, có không ít cầu thủ trẻ đã được “đậu vớt” sau khi thể hiện xuất sắc ở giải này.

Động lực là rất nhiều. Nhưng trước tiên, tối nay sẽ là 3 điểm thuyết phục để bõ công chờ đợi suốt năm qua của CĐV Ninh Thuận.

Dự đoán 3-0