Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Ngay sau khi trở lại tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại AFC Cup 2014, CLB V.Ninh Bình đã nhận được thông báo về án phạt đầu tiên từ Liên đoàn bóng đá châu Á.

Trong trận đấu lượt về với Yangon United (Myanmar) hôm 12/3/2014 trên sân Ninh Bình, các CĐV của đội chủ nhà đã đốt pháo sáng trên khán đài để cổ vũ trận đấu (trận này V.Ninh Bình giành chiến thắng chung cuộc 3-2). Điều này đi ngược lại với quy định của AFC.

Vì thế, đội bóng cố đô Hoa Lư sẽ phải nộp phạt 5000 USD cho BTC. Đây là án phạt đầu tiên mà AFC đưa ra với V.Ninh Bình, bất chấp CLB này đang trong “bão” nghi án bán độ và phải rất khó khăn dựng lại đội hình để thi đấu tiếp tại AFC Cup.

CĐV Ninh Bình đốt pháo sáng trong trận đấu với Yangon United, Myanmar. (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó trong cuộc gặp tân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bên lề Hội nghị các Chủ tịch Liên đoàn các quốc gia thành viên, chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa khẳng định ủng hộ việc VFF chống tiêu cực, đồng thời phía AFC sẽ tạo điều kiện để V.Ninh Bình tiếp tục thi đấu tại AFC Cup 2014, thậm chí, sẵn sàng cử người sang hỗ trợ đội bóng Ninh Bình trong thời gian tới.

Chiều qua, V.Ninh Bình đã trở lại tập luyện, chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại AFC Cup. Động thái này khẳng định, bầu Trường đã gần như đồng ý để V.Ninh Bình chơi tiếp tại đấu trường châu lục. Buổi tập diễn ra trong sự “bí mật” với giới truyền thông.

Theo nguồn tin riêng của VTC News, toàn bộ những cầu thủ nằm ngoài diện nghi vấn điều tra bán độ đã tới sân sân tập luyện, kể cả hai cầu thủ nghi “nhận quà” là Danh Ngọc và Văn Thắng cũng ra sân tập. Buổi tập diễn ra trong không khí nặng trĩu và chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Cũng theo nguồn tin này, phía V.Ninh Bình đang nỗ lực đặt lại vé để cho các cầu thủ có thể lên đường sang Myanmar thi đấu trận cuối cùng ở vòng bảng với CLB Yangon United vào ngày 22/4 tới. Bất luận kết quả trận đấu này thế nào, V.Ninh Bình vẫn là đội dẫn đầu bảng G và giành quyền đi tiếp.

Ở một diễn biến khác, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, công ty đã nhận được đơn xin tạm rút khỏi giải của Ninh Bình. Theo ông Viễn, trong ngày mai VPF sẽ tiến hành họp, bàn phương án điều chỉnh lịch thi đấu V.League.

“Khi Ninh Bình rút lui thì buộc chúng tôi phải xây dựng phương án mới cho thích hợp. Quan điểm của VPF là dù phương án nào thì khi còn 12 đội, kết thúc giải đội đứng thứ 12 cũng sẽ phải xuống hạng.

V.League hiện còn cả giai đoạn lượt về nên nếu không có đội xuống hạng sẽ làm mất tính cạnh tranh của giải, các CLB cũng không có động lực thi đấu. Vấn đề này chúng tôi cần làm việc với VFF và các CLB để thống nhất nhưng chúng tôi tin các CLB sẽ ủng hộ”-ông Viễn cho biết.

Một quan chức khác của VPF để ngỏ khả năng tạo “cơ chế đặc biệt” cho The Vissai Ninh Bình để đội bóng này có thể tiếp tục tham dự các giải đấu trong nước.

Hôm qua, có thông tin tiền vệ Trần Mạnh Dũng, người được xác định là “đầu mưu” trong vụ tiêu cực ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) đã đổi lời khai, khẳng định người chủ mưu là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng. Tuy nhiên, trả lời một số tờ báo, thủ thành này đã phủ nhận.

Theo Nguyễn Mạnh Dũng thì Trần Mạnh Dũng và một số cầu thủ khác đã về hùa với nhau để đổ tội cho anh. Nguyễn Mạnh Dũng cho biết khi làm việc với cơ quan điều tra, anh không nhận đã nhận tiền và đã khai toàn bộ sự thật.