Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

 Sau khi xem xét các tài liệu giữa đôi bên cung cấp, VFF đã ra quyết định Đức Thiện là cầu thủ tự do và đủ tư cách thi đấu cho Đồng Nai ở mùa giải 2014.

Đức Thiện, VFF, Bình Định, SQC.Bình Định , Đồng Nai, duc thien thi dau cho dong nai, duc thien, v league, Đồng Nai, v league 2014, v league, vòng 5 v league 2014, những dấu ấn v league, lịch thi đấu v league 2014 

Đức Thiện (áo vàng) được phép thi đấu cho Đồng Nai

Đức Thiện đã trở thành tân binh của Đồng Nai nhưng vào giờ chót, nhưng khiV-League 2014 chuẩn bị khởi tranh thì anh bất ngờ bị SQC.Bình Định gửi giấy đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị đình chỉ thi đấu trong màu áo của Đồng Nai. Lý do là tiền vệ này còn nghĩa vụ hợp đồng với Bình Định, nên muốn ra đi, Đức Thiện phải đền bù lại số tiền hợp đồng trong mùa giải 2013.

Sau khi nhận được giải trình của SQC.Bình Định và Đức Thiện, chiều qua 13/2, VFF đã đưa ra phán quyết về tranh chấp hợp đồng giữa đôi bên. Theo đó, VFF cho rằng SQC.Bình Định không gửi bất kì tài liệu chứng minh lỗi của Đức Thiện cùng văn bản xử lý kỷ luật nên không có cơ sở giải quyết. Bên cạnh đó, VFF cho rằng thời điểm mà SQC.Bình Định gửi văn bản không cho Đức Thiện thi đấu nếu chưa được sự cho phép của mình cũng là thời điểm mà hợp đồng giữa đôi bên đã hết hiệu lực. Khi hợp đồng lao động hết hạn thì quan hệ lao động cũng chấm dứt nên Đức Thiện đủ phương diện pháp lý để chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, theo hợp đồng cũ giữa Đức Thiện và SQC.Bình Định thì anh phải thi đấu cho đội bóng đất Võ đến hết năm 2013. Tuy nhiên, vào đầu mùa bóng 2013, phía SQC.Bình Định “bật đèn xanh” cho Đức Thiện ra đi, nhưng phải đền lại 1 tỉ đồng tiền lót tay nên anh đã không tìm được đội bóng mới. Tiền vệ người Đồng Nai ngỏ ý muốn cống hiến cho SQC.Bình Định năm hợp đồng còn lại. Tuy nhiên, SQC.Bình Định trả lời không có kế hoạch sử dụng tiền vệ này trong năm 2013. Trong thời gian từ tháng 8/2012 đến tháng 9/2013, SQC.Bình Định cũng không trả cho Đức Thiện một khoản lương nào.

Như vậy, VFF đã quyết định Đức Thiện là cầu thủ tự do và được phép thi đấu cho Đồng Nai trong mùa giải 2014. Nhận được quyết định trên của VFF, tiền vệ Đức Thiện tỏ ra vui mừng và bày tỏ lời cảm ơn đến LĐBĐ Việt Nam khi đã giúp anh lấy lại công bằng. Sau hơn một tháng mỏi mòn chờ đợi, Đức Thiện đã có thể ra sân thi đấu và nhiều khả năng anh sẽ góp mặt trong trận đấu giữa Đồng Nai gặp B.Bình Dương vào cuối tuần này.

 Link: Xem trực tiếp bóng đá