Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Chiều qua (27/07), lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với HLV Trần Vần Phát về kết quả thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK Aisan Cup nữ 2014 vừa kết thúc tại TP.HCM. 

HLV Trần Vân Phát làm việc với VFF, đội tuyển nữ Việt Nam, VFF, Lê Hùng Dũng, LĐBĐ Nhật Bản, ĐT nữ Nhật Bản, VCK Asian Cup nữ 2014, sân Thống Nhất, Trần Vân Phát, bóng đá nữ, bóng đá nữ Việt Nam, Ngọc Trâm, Minh Nguyệt, Kiều Trinh

HLV Trần Vân Phát làm việc với lãnh đạo VFF

VCK Asian Cup nữ 2014 đã khép lại vào ngày 25/05 và chức vô địch thuộc về đội tuyển nữ Nhật Bản. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam đã không hoàn thành mục tiêu là giành vé dự World Cup nữ 2015 diễn ra tại Canada vào năm sau. Sau khi giải kết thúc 2 ngày, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam gồm TTK Lê Hoài Anh, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi cùng BHL ĐT nữ Việt Nam là HLV Trần Vân Phát và Trưởng đoàn Phan Anh Tú đã có buổi làm việc với nhau nhằm đánh giá về công tác chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Giải bóng đá nữ châu Á vừa qua.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã nghe HLV trưởng Trần Vân Phát báo cáo lại toàn bộ quá trình chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2014 của ĐT nữ Việt Nam và các nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến đội tuyển nữ Việt Nam không đạt được mục tiêu giành vé dự Wolrd Cup 2015. HLV Trần Vân Phát khẳng định, chương trình, kế hoạch tập luyện, tập huấn của ĐT nữ Việt Nam đã được thực hiện theo đúng tính toán về chuyên môn của BHL, đồng thời nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam.

Tuy nhiên, theo HLV Trần Vân Phát, ĐT nữ Việt Nam thua Thái Lan là bởi đối thủ đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây trong khi lực lượng của chúng ta vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thể lực, thể hình và tâm lý thi đấu không tốt trong những trận đấu mang tính chất quan trọng. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ĐT nữ Việt Nam thất thế trước ĐT Thái Lan trong trận play-off và vuột mất cơ hội tham dự World Cup 2015.

Về cơ bản, lãnh đạo VFF đồng ý với những đánh giá của HLV Trần Vân Phát và ghi nhận những nỗ lực hết mình của các thành viên đội tuyển trong suốt thời gian qua. Trên cơ sở báo cáo và phân tích của HLV Trần Vân Phát về quá trình chuẩn bị cũng như kết quả thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup nữ 2014, Hội đồng chuyên môn của LĐBĐVN sẽ tiếp tục có những đánh giá cụ thể và kỹ lưỡng hơn nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động cho ĐTQG nữ trong thời gian tới, trước mắt là chuẩn bị tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2014, diễn ra tại Thái Lan vào tháng 8 tới.