Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Trước một đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp, Thái Lan đã thất bại thảm hại trong ngày đầu ra quân ở bảng B VCK Asian Cup nữ 2014 khi để thua Trung Quốc với tỷ số 7-0.

VCK Asian Cup nữ 2014, Asian Cup nữ 2014,  Trung Quốc thắng Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam, Trần Vân Phát, ĐT nữ Nhật Bản, ĐT nữ Hàn Quốc, Trung Quốc, ĐT nữ Myanmar, nữ Australia, Jodan, World Cup nữ 2015, Thái Lan 

 Trung Quốc (áo đỏ) vùi dập Thái Lan trong trận đầu ra quân

Ở trận đầu tiền bảng B VCK Asian Cup 2014 diễn ra lúc 17h15, Hàn Quốc đã sớm khẳng định sức mạnh và vùi dập tuyển nữ Myanmar với tỷ số đậm 12-0. Vì vậy, Thái Lan đã thể hiện quyết tâm ở trận đấu đầu tiên tại vòng bảng là giành kết quả khả quan trước Trung Quốc để giành lợi thế trong việc cạnh tranh vị trí thứ 3 để đá play-off.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã chứng tỏ được rằng mình hơn hẳn về đằng cấp so với những đội bóng khu vực Đông Nam Á và nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài người Malaysia. Trận đấu chỉ diễn ra được 5 phút, nhà ĐKVĐ SEA Games đã bị thủng lưới bàn đầu tiên khi cầu thủ trẻ Li Dongna (6) bên phía Trung Quốc lập công sau tình huống phạt góc cánh phải.

Bất ngờ nhận bàn thua sớm, các cầu thủ Thái Lan bị căng cứng và trong khi chưa kịp chấn chỉnh lại lối chơi thì họ lại phải tiếp tục nhận thêm bàn thua thứ 2 cũng chỉ ngay 2 phút sau đó do cầu thủ trẻ 21 tuổi Li Ying (10) dứt điểm khá đẹp mắt. Đáng chú ý, Trung Quốc tham dự VCK Asian Cup nữ 2014 đa phần là những cầu thủ trẻ. Thế nhưng, những cầu thủ này lại có thể lực sung mãn. Mặc dù thể hình không quá vượt trội so với Thái Lan nhưng các cầu thủ Trung Quốc tỏ ra vượt trội về tốc độ và khả năng tranh chấp bóng.

Trước sự tấn công mạnh mẽ của Trung Quốc, Thái Lan đã không thể bình tính để kiếm được bàn thắng rút ngắn tỷ số. Ngược lại, các cô gái đến từ xứ Chùa vàng lại thương xuyên mắc sai lầm và khiến họ phải trả giá bằng bàn thua thứ 3ở phút 15 khi Li Ying có được bóng ngay lập tức truyền vào để Yang Li (11) nhanh chóng dứt điểm, nới rộng cách biệt.

Sau khi bị dẫn trước 3 bàn từ rất sớm, Thái Lan đã thi đấu nỗ lực hợn và giành quyền kiểm soát bóng. Tuy nhiên, những đường phản công của nhà ĐKVĐ SEA Games sang phần sân Trung Quốc vẫn khá khó khăn và cũng chỉ tạo ra được duy nhất 1 tình huống đáng chú ý trước khung thành thủ môn Zhang Yue. Tuy không thể ghi bàn, nhưng các cầu thủ Thái Lan cũng đã hạn chế được khá nhiều tình huống nguy hiểm, đặc biệt thủ môn Thái Lan Waraporn đã vô hiệu hóa được những pha sút khá căng của Li Ying (11) hay Yang Li (10).

Tuy nhiên, trước sức tấn công mạnh mẽ của Trung Quốc, hàng phòng ngự Thái Lan đã không thể chống đỡ khi Yang Li (11) bất ngờ đánh đầu đẹp mắt để ghi bàn thắng thứ 2 của mình trong trận đấu, nâng tỉ số lên 4-0 khi hiệp một chỉ còn 3 phút bù giờ. Bước sang hiệp hai, với quyết tâm ghi thật nhiều bàn thắng để cạnh tranh ưu thế với Hàn Quốc trên bảng xếp hạng nhưng đội tuyển Trung Quốc cũng chỉ ghi thêm được 3 bàn nữa, ấn định chiến thắng 7-0 trước Thái Lan.

Với kết quả này, cục diện bảng B lúc này khá rõ khi Trung Quốc tạm xếp thứ 2 sau Hàn Quốc mặc dù cùng được 3 điểm do kém về chỉ số phụ. Tương tự, ở bên dưới, nhờ có ưu thế về hiệu số bàn thắng/thua mà Thái Lan đang tạm đứng trên Myanmar.

 Kết quả sau lượt đầu tiên bảng B VCK Asian Cup nữ 2014

THỨ 5 – 15/05/2014
Thời gian CLB   CLB Trực tiếp
17h15 Hàn Quốc  12-0  Myanmar FT
20h15 Trung Quốc 7-0  Thái Lan FT

BXH VCK ASIAN CUP NỮ 2014 – BẢNG B

STT Tên đội TR T H B BT BB Điểm
 1 Hàn Quốc 1  1  0  0 12  0 3
2 Trung Quốc 1 1 0 0 7 0 3
3 Thái Lan 1 0 0 1 0 7 0
4 Myanmar 1 0 0 1 0 12 0