Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Chấn thương của Robin van Persie khiến ĐT Hà Lan lo lắng. Bởi thời gian tiền đạo này trở lại cũng là lúc World Cup 2014 đã cận kề. Nếu có biến, rất có thể họ sẽ không thể điền tên chủ công của mình cho ngày hội lớn nhất thế giới túc cầu. 

Robin van Persie vừa dính chấn thương trong trận thắng Olympiakos 3-0 vừa qua và chân sút 30 tuổi sẽ mất từ 4-6 tuần điều trị. Giới chuyên môn ở Anh lo ngại với một cầu thủ có tiền sử chấn thương như Van Persie thì chấn thương đầu gối anh gặp phải sẽ không diễn biến dễ chịu. Hơn nữa thể lực luôn là dấu hỏi của Van Persie. Vì thế Man United cũng khó mong chân sút này trở lại trong mùa này.

 

Van Persie, chấn thương, World Cup 2014, M.U, Moyes, Premier League

Van Persie

 

Van Persie đang có 17 bàn cho Man Utd trên mọi mặt trận mùa này. Sự vắng mặt của anh là đòn nặng giáng vào hy vọng của đội trong chặng cuối mùa giải.

Tiếp đến là mối lo ở ĐT Hà Lan. Van Persie nếu bình phục đúng theo tiến độ thì anh sẽ trở lại vào giữa tháng 5. Trong khi thời điểm ấy, World Cup sẽ chỉ còn khoảng 3 tuần và trước đó, các đội tuyển sẽ phải làm nóng bằng việc tập trung đội hình và đá giao hữu.

Thế nên Van Persie sẽ cần thời gian để tìm lại guồng quay đã có. Anh cũng sẽ mất không ít thời gian để hồi phục thể lực, điều không hề đơn giản với một cầu thủ sắp bước sang tuổi 31.

Nhưng dẫu sao, cơ hội để Van Persie dự World Cup vẫn khá lớn vì người như anh là không thể thay thế ở ĐT Hà Lan. HLV Louis Van Gaal sẽ chờ đến giờ chót để đón Van Persie trở lại vì hiện tại, ngoài Klaas-Jan Huntelaar, Hà Lan không còn chân sút đẳng cấp nào có thể đặt niềm tin. Những Jeremain Lens, Bas Dost hay Memphis Depay vẫn còn quá non kinh nghiệm quốc tế cũng như trình độ. Van Persie là hy vọng gần như duy nhất cho vị trí tiền đạo của tuyển Hà Lan.

Nên nhớ Van Persie đang là chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Hà Lan với 41 bàn ghi cho ĐTQG. Anh đã vượt mặt những tiền bối xuất chúng như Patrick Kluivert hay Dennis Bergkamp…