Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Sau 6 vòng đấu của mùa giải 2014, hiện tại mới chỉ có B.Bình Dương thay “tướng”, những đội bóng còn lại dù đang cực kỳ “bi đát” và đang có đấu hiệu lún dần vào khủng hoảng, nhưng lãnh đạo vẫn quyết giữ ghế cho “thuyền trưởng”.

Ở những mùa giải trước, ĐTLA luôn mệnh danh là “lò xay” HLV nhiều nhất ở V-League. Trong 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp, theo những con số thống kê, đội bóng chủ sân Tân An đã gần trên dưới 20 lần thay “tướng”. Thậm chí, có thời điểm, nếu đội bóng không thắng liên tiếp trong 4-5 vòng đấu, lãnh đạo đã không giữ nổi bình tĩnh để thay “tướng” tức thời. Tuy nhiên, ở V-League 2014, đã qua 6 vòng đấu ĐTLA chưa thắng nổi 1 trận, họ chỉ có được 3 trận hòa, thế nhưng chiếc ghế “thuyền trưởng” của ông Ngô Quang Sang vẫn được đảm bảo ở mức độ an toàn.

HLV Dylan Kerr, V-league 2014
HLV Dylan Kerr vẫn an toàn tại Hải Phòn

Hôm qua (22/2), khi được thi đấu trên sân và chỉ phải tiếp “tân binh”QNK.Quảng Nam trên sân nhà, cơ hội lấy 3 điểm đầu tiên là rất cao, nhưng thầy trò HLV Ngô Quang Sang vẫn “chết đứng” nhìn đội khách ra về với chiến thắng 2-0.

Cũng chung số phận như ĐTLA, đội bóng lần đầu đặt chân lên V-LeagueHùng Vương An Giang vẫn chưa một lần “ca khúc khải hoàn”. Thi đấu 5 trận, đoàn quân của HLV Nhan Thiện Nhân, chỉ có được trận hòa duy nhất trước đội bóng “đồng cân đồng lạng” Đồng Nai trên sân nhà. Đến thời điểm này, sau trận thua đậm 1-4 trước B.Bình Dương ở vòng 6 V-League 2014, Hùng Vương An Giang đang có 1 điểm và đứng dưới đáy BXH, với nguy cơ trở về giải hạng Nhất là rất cao.

Ngo Quang Sang
HLV Ngô Quang Sang được đảm bảo tương lai tại ĐTLA

Tuy nhiên, cũng như Gạch, “tân binh” V-League 2014 này vẫn chưa có động thái gì về một cuộc cải tổ trên băng ghế chỉ đạo. Thậm chí, theo tiết lộ của lãnh đạo đội bóng, vị trí HLV trưởng của ông Nhan Thiện Nhân vẫn được đảm bảo một cách chắc chắn nhất.

Trở ra phía Bắc, nơi “chảo lửa” Lạch Tray vốn luôn được ví như miền “đất dữ” với các nhà cầm quân. Suốt trong 13 năm lên V-League, HLV Vương Tiến Dũng là người duy nhất bám trụ lâu nhất tại đất Cảng. Còn nhiều HLV ngoại có tên tuổi như Alfred Riedl, Luis Alberto, Laszlo Kleber… hay những nhà cầm quân nội Lê Thụy Hải, Đinh Thế Nam, Nguyễn Đình Hưng và mới đây nhất là ông Hoàng Anh Tuấn là người thứ 10 đều sớm bật bãi khỏi mảnh đất này.

Trong số những HLV trên, người phải nói lời cay đắng và chia tay sớm nhất là cựu HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam ông Alfred Riedl. Còn nhớ, đầu mùa giải 2009 đội chủ sân Lạch Tray trải thảm đỏ mời nhà cầm quân người Áo về, tuy nhiên chỉ sau 3 trận đấu tại V-League 2009, Riedl đã phải xách vali về nước.

Hiện tại, sau khi đổi chủ sở hữu và hàng loạt những biến đổi ở bộ máy lãnh đạo, Hải Phòng vẫn đang bết bát ở vị thứ 3 từ dưới lên với 6 điểm sau 1 thắng 3 hòa. Mới đây, thầy trò HLV Dylan Kerr đã thua 2 trận liên tiếp trước Hà Nội.T&T (2-5) và hôm qua (22/2) họ bại trận 1-2 ngay trên sân nhà trước Đồng Nai.

Dù đây là thành tích không mấy vui, nhưng những thông tin ở đất Cảng vẫn khẳng định, HLV Dylan Kerr chưa thể ra đi. Có thông tin khác cho rằng, do thực lực đội bóng, cách làm của lãnh đạo, nên dù Hải Phòng rất muốn kiếm một HLV có tầm để thay thế người vốn dĩ chỉ là chuyên gia thể lực, nhưng bất thành! Vì không ai muốn chạy về miền “đất dữ”.