Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Hai vòng đấu liên tiếp, xảy ra hai tình huống va chạm đến rợn người. V-League 2014 đang thực sự báo động vì lối chơi đầy bạo lực.

V-League 2014 khởi tranh và mang trong mình nhiều căn bệnh đã là kinh niên. Trong đó đáng sợ nhất là bạo lực.

Ngay ở vòng đấu đầu tiên, sân Lạch Tray giống như một võ đài khi Hải Phòng tiếp Thanh Hóa. Rất nhiều tình huống vào bóng nguy hiểm của cầu thủ đội chủ nhà khiến cầu thủ Thanh Hóa phải chùn chân. Kể ra như pha phi cả hai chân vào tiền đạo Sunday của thủ thành Thanh Thắng hay pha đánh nguội của Tiến Thành vào sườn Sunday rồi tiếp đến là pha đánh nguội của đội trưởng Minh Châu.

bao luc V-League, Danny David
Danny David đau đớn sau cú đạp bóng của Đinh Văn Ta (Ảnh: VSI) 

Vòng đấu thứ 5, tiền vệ nhập tịch Đinh Văn Ta của V.Ninh Bình có một pha đạp người vô cùng thô bạo. Pha bóng tưởng như đã làm gãy xương sườn cầu thủ Danny David của ĐTLA. May thay, Danny chỉ bị dập phần mền và rạn xương sườn. Còn Đinh Văn Ta nhận án phạt treo giò 5 trận cùng mức tiền phạt 15 triệu từ Ban kỷ luật VFF.

Người hâm mộ Việt Nam chưa hết rợn người vì cú xông phi của Đinh Văn Ta trên sân Ninh Bình vòng trước thì tới vòng này lại phải chứng kiến một cảnh tượng còn hãi hùng hơn.

Trên sân Cẩm Phả chiều 21/2, Than Quảng Ninh tiếp HAGL. Phút bù giờ đầu tiên trong trận đấu, sao ngoại của đội chủ nhà là Alaan Bruno đã va chạm rất mạnh với Anh Tuấn của đội khách sau một pha vào bóng 50-50. Kết quả, cổ chân của cầu thủ đất Mỏ gần như gãy làm đôi.

Ngay sau pha tranh chấp khủng khiếp, Bruno kêu gào thảm thiết. Còn các đồng đội anh, dù đã chạy tới rất nhanh, vẫn không tránh khỏi vẻ khiếp sợ trước chấn thương của người đồng đội.

Bruno lập tức được đưa vào viện ngay sau đó. Anh được xác định bị lật cổ chân, gãy xương mác và gần như chắc chắn phải ngồi ngoài sân tới hết giải.

Chấn thương của Bruno làm khá nhiều người nhớ đến pha gãy đôi chân của tiền đạo khoác áo Arsenal Eduardo Da Silva vào tháng 2/2008. Trong tình huống này, cổ chân của tiền đạo khoác áo The Gunners cũng gần như gãy lìa khỏi bàn chân.

Điều kỳ lạ, sau pha vào bóng làm Bruno có thể giải nghệ kể trên, tiền vệ Vũ Anh Tuấn của HAGL chỉ phải nhận một chiếc thẻ vàng. Và tính ra chỉ bị treo giò 1/3 trận (3 thẻ vàng trong 3 trận mới phải nghỉ một trận).

Nói thế để thấy rằng, bạo lực gia tăng bởi cách cầm còi nương tay của trọng tài. Bên cạnh đó là sự xuống cấp đạo đức của các cầu thủ, sự dung túng và cách giáo dục cầu thủ chưa đến nơi đến chốn của các đội bóng.

Quan trọng hơn chính là sự ngơ ngác của VFF, VPF trước vấn nạn này. Và nói thẳng ra, cho tới thời điểm này, VFF, VPF chưa có biện pháp, chưa dám mạnh tay can thiệp, xử lý… dù có đủ bộ công cụ pháp lý.Ngay đến pha đạp người trắng trợn của Đinh Văn Ta mới đây thôi, nếu báo chí không lên tiếng mạnh mẽ, có lẽ cầu thủ của V.Ninh Bình cũng đã thoát án phạt nguội.

Không biết vòng vừa rồi, khi xem lại tình huống chấn thương của Bruno, ông tân trưởng giải V-League 2014 là chuyên gia Tanaka Koji sẽ có cao kiến gì. Và liệu ông có thể giúp VFF, VPF làm cho V-League bớt đi sự rợn người?

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ