Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

UAE vs Việt Nam: Maradona sẽ đến “soi giò″  “Cậu bé vàng” Diego Maradona sẽ có mặt trên khán đài VIP dự khán trận UAE – tuyển Việt Nam vào 23 giờ đêm nay.

Dấu hỏi cho vị trí gác đền cho tuyển Việt Nam trong cuộc so giầy với UAE đêm nay đã có câu trả lời. Có đến 99%, thủ môn Thanh Bình lĩnh ấn, bắt chính trong cuộc đối đầu với UAE. Đây thật sự là quyết định rất bất ngờ, bởi Thanh Bình cũng đã mắc những lỗi chết người trong chuyến làm khách tại Uzbekistan, thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký ở trận tái đấu với đội bóng Trung Á trên sân Mỹ Đình.

Quyết định chọn Thanh Bình bắt chính đã chấm dứt những hồ nghi xung quanh vị trí cực kỳ nhạy cảm này. Sau sai lầm trên sân Mỹ Đình, hứng chịu hàng loạt chỉ trích, nghi ngờ của dư luận, Tấn Trường đã có dấu hiệu stress nặng trong suốt hành trình sang vùng Vịnh.

UAE vs Việt Nam

Có thể sức chịu đựng quá khủng khiếp này đã khiến HLV Nguyễn Văn Sỹ không dùng Tấn Trường, dù ông thầy người Nam Định từng tính đến bài toán mạo hiểm: dùng Tấn Trường để khẳng định niềm tin tuyệt đối, đồng thời trao cơ hội cho thủ môn người Đồng Tháp gột rửa nỗi buồn.

Phương án đưa Tô Vĩnh Lợi bắt chính cũng đã được tính đến. Nhưng bản lĩnh của thủ môn đã 6 năm vắng mặt ở đấu trường quốc tế buộc HLV Nguyễn Văn Sỹ phải cân nhắc. Hơn thế nữa, chính Tô Vĩnh Lợi từng dính sự cố tương tự như Tấn Trường ở Agribank Cup 2006, vì vậy, ông Sỹ không muốn khóa luôn đường trở lại của thủ môn người Bình Định, một khi đặt Tô Vĩnh Lợi vào ca khó, đối mặt với nhiều hiểm trở như lúc này.

Trong buổi tập làm quen mặt sân chính tối 18/11, tuyển Việt Nam thậm chí không đủ người để chia 2 đội hình tập chiến thuật. HLV Nguyễn Văn Sỹ đành chia đôi, mỗi đội 8 người đá… vui, lấy lại cảm giác bóng. Vì thế, chưa định hình tuyệt đối, ai là người thế chỗ của Văn Nhiên, Tấn Tài và Hoàng Văn bình. Tuy vậy, trong tình thế hiện tại, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng không có nhiều chọn lựa nên việc Xuân Thành, Sỹ Cường và Ngọc Duy đá chính gần như là hiển nhiên.

Một tin đen đủi cho tuyển Việt Nam chính là việc Quả bóng vàng Huỳnh Quốc Anh dính chấn thương vào phút chót. Chắc chắn tiền vệ trái này không thể xuất trận đêm nay, do đó, cánh trái sẽ được trám vào bằng Mai Tiến Thành. HLV Nguyễn Văn Sỹ tính cả phương án dùng Đinh Thanh Trung, nhưng rốt cục, Tiến Thành với sự già giơ của mình được chọn lựa.

Dù chỉ là trận thủ tục với tuyển Việt Nam, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn hạ quyết tâm cho học trò đá tốt, ít nhất là để mát mặt sau khi đã gieo sầu bằng trận thua khó chấp nhận trước Uzbekistan ở Mỹ Đình. Đối thủ của tuyển Việt Nam quá mạnh, bởi UAE đã thắng tuyệt đối 4 trận và sớm giành vé đi tiếp. Vì thế, chắc chắn chủ nhà không muốn tuyển Việt Nam phá hỏng con đường hết sức bằng phẳng của mình, nhất là khi được chơi trước khán giả nhà. Tuyển Việt Nam chỉ còn cách dùng… tinh thần, chọi lại với UAE. Ít ra thì việc đá sân khách trong thời điểm này cũng giúp tuyển Việt Nam vơi đi những sức ép trước đối thủ.

Ngoài nhiệm vụ gỡ gạc danh dự, có một chi tiết đang khiến thầy trò Nguyễn Văn Sỹ sướng phát cuồng: “Cậu bé vàng” Maradona sẽ có mặt trên khán đài VIP, dự khán trận UAE – Việt Nam. Trước đó, trong trận thắng Hong Kong (Trung Quốc) 4-0, Maradona cũng đã có mặt dự khán và hết lời khen ngợi UAE. Việc được Maradona trực tiếp “soi giò” ít nhiều tiếp thêm cho tuyển Việt Nam có thêm động lực thi đấu, bởi các học trò của Nguyễn Văn Sỹ chắc chắn không muốn bị mất mặt trước…huyền thoại người Argentina.

 

BONG789