Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Trong chuyến tập huấn tại Nhật tới đây, U19 Việt Nam đã loại đến 11 cầu thủ thuộc Học viện HAGL. Đây cũng là điều tất yếu để bổ sung những thiếu sót của đội tuyển, qua đó cũng cảm ơn HLV Graechen Guillaume đã có quyết định này. 

Đã có lúc, các cầu thủ Học viện HAGL được tung hô như những người hùng, nhưng hiện tại chỉ cần họ không thể hiện được mình sẽ bị loại ngay lập tức để nhường vị trí cho những cái tên xứng đáng hơn. Đáng nói, việc loại đến 11 cầu thủ thuộc Học viện mà vị chiến lược gia người Pháp đã gắn bó hầu như suốt quãng đường mà ông có mặt tại Việt Nam là không dễ dàng gì. 

U19 Việt Nam đã có những bổ sung hợp lý. Ảnh: Internet.

Việc loại 11 cầu thủ này là tất yếu, bởi đó sẽ bổ khuyết những chỗ còn thiếu sót của đội tuyển. Cũng không thể nói rằng, những cầu thủ bị loại là yếu mà thật ra cần phải cảm ơn họ và cảm ơn HLV Guillaume. Nếu không có sự tỏa sáng của các cầu thủ Học viện HAGL, không có tiếng vang từ hồi năm ngoái thì chắn chắn công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam không bị đánh động đến mức như hiện tại. 

Nếu không có sự xuất hiện của những cầu thủ ấy, lực lượng kế thừa của bóng đá Việt sẽ luôn phải đối diện với sự khô hạn dài về kỹ thuật. Nhiều năm qua, ít người chịu nhìn nhận thẳng thắn rằng cầu thủ của chúng ta thiếu kỹ thuật trầm trọng, yếu đến mức mà nhiều đội bóng ở V-League bây giờ còn không đủ khả năng thực hiện các pha phối hợp nhóm một cách đàng hoàng.

Học viện của bầu Đức đã cho ra đời lứa cầu thủ sở hữu đầy đủ các tính chất về kỹ thuật, điều khác hẳn mà chúng ta biết về đào tạo trẻ tại Việt Nam. Có thể nói rằng, chính lứa cầu thủ này đã đánh động đến những người đang điều hành bóng đá, những lò đào tạo trên cả nước. Để giờ đây, chính những lò đào tạo ấy cũng cho ra những cầu thủ chất lượng không kém, minh chứng là những cái tên xứng đáng có mặt trong đội tuyển U19 Việt Nam còn hơn cả Học viện HAGL.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ