Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

U19 VN vừa có trận thắng 3-0 trước U19 Arsenal tại London (Anh). Đáng chú ý khi đội bóng này tung ra sân 9 cầu thủ đang chơi tại giải U18 quốc gia của Anh và 5 cầu thủ đang thi đấu tứ kết giải U19 châu Âu dành cho CLB.

Sau trận đấu, fanpage của Arsenal đã chúc mừng U19 Việt Nam bằng… tiếng Việt: “Trong trận đấu huấn luyện, những cánh cửa đã khép lại phía sau ngày hôm nay tại sân huấn luyện của Arsenal, đội bóng dưới 18 tuổi của Việt Nam đã chứng tỏ quá mạnh đối với các ngôi sao đang nổi của Gunners và đã thắng 3-0”.

Cong Phuong, Xuan Truong, U19 Viet Nam

Công Phượng (trái) và Xuân Trường gây ấn tượng mạnh với BHL Arsenal 

Về phần mình, HLV U19 Arsenal, Steve Gatting đánh giá cao U19 VN. Ông nói: “Tôi đặc biệt ấn tượng về Công Phượng và Xuân Trường. Ngoài Xuân Trường trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh khá lưu loát, tôi được biết các cầu thủ khác của U19 VN cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu vậy, họ có thể thi đấu tại châu Âu khi vận may và cơ hội đến”.

Một nhà môi giới cầu thủ đang hoạt động tại Việt Nam cho biết, nếu U19 VN tiếp tục được truyền thông châu Âu chú ý hoàn toàn có khả năng các nhà tuyển trạch, môi giới cầu thủ để mắt và những cầu thủ xuất sắc như Công Phượng, Xuân Trường sẽ có giá không dưới 200.000 USD mỗi người.

Ngày 10 và 19/3 tới, U19 VN sẽ tiếp tục đá giao hữu tại Anh, với U19 Wimbledon và U19 Tottenham. Sau đó, thầy trò HLV Graechen sẽ có 10 trận cọ xát với các đội U19 tại Bỉ, Pháp và Hà Lan. Sau khi về nước để một số cầu thủ thi tốt nghiệp PTTH, đội tập trung trở lại để sang Nhật Bản tập huấn trước khi dự giải U19 Đông Nam Á tại Hà Nội vào tháng 9/2014.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ