Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter1Share on Tumblr
Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2014, Indonesia vừa gởi thông điệp muốn được đá giao hữu với Việt Nam trước thềm diễn ra giải đấu.

 
Ông Joko Driyono, Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết hiện đã liên hệ với VFF để được thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Cùng thời điểm đó, ông Driyono cũng đã liên hệ với Myanmar với lời đề nghị tương tự.

Việt Nam và Indonesia sẽ đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2014? Ảnh: Internet.

Rất có thể Việt Nam sẽ chấp nhận lời đề nghị này của Indonesia bởi chúng ta cũng đang mong muốn được rà soát lại lực lượng, nhất là sau khi HLV người Nhật, Miura lên nắm quyền đội tuyển. Ngoài ra, Việt Nam cũng giống với Indonesia khi nhiều khả năng sẽ đá giao hữu với Myanmar trước thềm AFF Cup 2014.

Nhìn vào tình hình của Việt Nam, Myanmar và Indonesia, người ta có thể thấy được một điểm chung giữa ba đội bóng chính là đều mới đề bạt HLV mới. Tân HLV Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia nhận nhiệm vụ từ cuối năm ngoái, HLV Avramovic của Myanmar cũng vừa bắt tay vào việc từ đầu năm còn HLV Miura vừa đến Việt Nam khoảng một tháng gần đây.

Đây là những trận giao hữu rất bổ ích cho các đội tuyển khi những HLV trưởng có dịp được chứng kiến đội bóng của mình thi đấu như thế nào trước các đối thủ tại khu vực, đồng thời cũng là thời gian cọ xát để những vị chiến lược gia có thể lựa chọn các nhân tố ưu tú nhất trước khi thực hiện nhiệm vụ chinh phục tại AFF Cup năm nay.