Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Cựu trọng tài Anh Graham Poll bình luận trên Sport Mail, đưa ra các luận điểm để ủng hộ người cầm cân nảy mực trận Man City thua Barca 0-2 hôm qua 18/2.

Dưới đây là nguyên văn phần bình luận của Graham Poll.

Quả phạt đền cho Barca là hoàn toàn xứng đáng. Trọng tài Jonas Eriksson có chăng chỉ bỏ qua một lỗi của Sergio Roberto với Navas trước đợt tấn công của Barca dẫn đến tình huống rút thẻ, nhưng những chuyện như thế này vẫn diễn ra trong bóng đá.

Demichelis-6346-1392766727.jpg

Graham Poll cho rằng đồng nghiệp Eriksson (áo vàng) không sai khi rút thẻ đỏ đuổi Demichelis (trái) và cho Barca hưởng phạt đền.

Điều không thể tranh cãi ở đây là Martin Demichelis phạm lỗi với Lionel Messi dù biết rằng tiền đạo người Argentina đã thoát xuống và nhiều khả năng sẽ ghi bàn. Đó là một thẻ đỏ rất rõ ràng.

Sẽ có những câu hỏi đặt ra về vị trí chính xác của pha phạm lỗi. Tôi thì được dạy rằng những hậu vệ dày dạn kinh nghiệm chỉ thực hiện cú tắc bóng cuối cùng khi biết chắc họ ở ngoài khu vực 16m50.

Tuy nhiên, theo tôi, va chạm, trong tình huống này, còn tiếp diễn cho tới khi cả hai cầu thủ đều vượt qua vạch vôi phân cách và vào xa hơn trong khu cấm địa. Điều đó có nghĩa là quyết định thổi phạt đền hoàn toàn chính xác.

Nếu không dám chắc, trọng tài sẽ quyết định rằng tình huống đó diễn ra ngoài khu 16m50. Bạn không thể phán đoán đoán hồ đồ về một quả phạt đền. Eriksson hẳn phải rất chắn chắn và nếu quan sát pha phạm lỗi từ vị trí của trọng tài, ông ta hẳn sẽ thấy va chạm diễn ra trong vòng cấm.

va-cham-5947-1392766727.jpg

Pha va chạm đầu tiên ở ngoài vòng cấm, nhưng Messi chỉ thật sự ngã ở pha va chạm thứ hai, trong vòng cấm, vì chân trái của Demichelis.

Lần va chạm thứ hai cũng củng cố tính chính xác của quyết định mà trọng tài đưa ra. Lần này là từ chân trái của Demichelis, và đó rõ ràng là va chạm trong khu cấm địa.

Man City hẳn sẽ rất buồn, nhưng họ đã may mắn không bị dẫn 3-0. Bàn thắng của Gerard Pique bị thổi việt vị, nhưng thật ra, Gael Clichy đã đứng thấp đủ để Pique ghi bàn hợp lệ.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ