Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Tin thể thao, ‘Tia chớp’ Bolt muốn giúp Gareth Bale chạy nhanh hơn - Kỷ lục gia chạy cự ly ngắn người Jamaica tin có thể giúp tân binh trị giá 100 triệu euro của Real cải thiện hơn nữa tốc độ, giống cách anh từng giúp Cristiano Ronaldo.

Tốc độ là một trong những điểm mạnh nhất trong lối chơi của Gareth Bale, giúp anh bùng nổ ở Tottenham rồi được Real mua về với giá kỷ lục thế giới trong hè vừa qua.

Tuy nhiên, trong mắt Bolt, kỷ lục gia trên các đường chạy 100 mét và 200 mét, Bale vẫn có thể cải thiện hơn nữa điểm mạnh trên, đặc biệt ở kỷ năng chạy nước rút. “Tôi nghĩ Bale có lẽ là cầu thủ nhanh nhất thế giới hiện tại, nhưng nếu cậu ấy muốn, tôi có thể giúp cậu ấy ở khâu nước rút”, Bolt nói trên báo Anh Daily Mailhôm 26/9.

Bale-5246-1380237974.jpg
Bolt tin Bale có thể chạy nhanh hơn nữa, nếu được anh huấn luyện về các kỹ năng khác có liên quan.

Vận động viên người Jamaica tự hào rằng anh đã giúp Ronaldo và chứng kiến anh này tiến bộ. CR7 nhờ đó không chỉ chạy nhanh hơn mà còn giữ cân bằng tốt hơn với bóng trong chân.

“Tôi tôn trọng Real Madrid và nếu họ cùng Bale muốn tôi giúp, tôi rất sẵn lòng bay sang và tập một buổi riêng với Bale. Tôi có nghe cậu ấy đạt tốc độ gần bằng tôi, nhưng nước rút còn đòi hỏi cả kỹ thuật nữa. Tôi tin tôi có thể giúp Bale trở thành một cầu thủ tốt hơn hiện tại”, Bolt nhấn mạnh.

Khi Bale được Real trình làng trong trận gặp Villarreal hôm 14/9, kênh truyền hìnhLa Sexta đã tiến hành đo tốc độ của tân binh người Xứ Wales. Theo đó, cầu thủ đắt giá nhất thế giới có lúc chạy với vận tốc 25 dặm mỗi giờ, tức 11,18 m/giây. Tốc độ này chỉ kém kỷ lục thế giới của Usain Bolt 0,89 m/giây.