Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

ĐT nữ Việt Nam đã để thua tuyển nữ Nhật Bản với tỷ số 4-0 trong lượt trận thứ 2 bảng A VCK Asian Cup 2014 diễn ra tối qua (16/05). Nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn hết lời ca ngợi tinh thần chiến đấu của các các học trò.

ĐT nữ Việt Nam thau đậm nữ Nhật Bản,Asian Cup nữ 2014,VCK Asian Cup nữ 2014,đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam,đội tuyển nữ Nhật Bản,Trần Vân Phát,Australia,Jordan,sân Thống Nhất,Việt Nam 0-4 Nhật Bản

HLV Trần Vân Phát ca ngợi tinh thần các học trò

Việc đối đấu với một nhà ĐKVĐ thế giới không bao giờ là dễ dàng, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã làm nhiều hơn những gì mà NHM nghĩ. Trước khi đối đầu với Nhật Bản, nhiều người nghĩ rằng thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ hứng chịu cơn mưa bàn thắng từ các cô gái đến từ xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, đội chủ nhà Việt Nam đã làm hài lòng NHM khi thi đấu chắc chắn khiến cho nhà ĐKVĐ thế giới không thế tìm được đến mảnh lưới của thủ môn Kiều Trinh trong gần hết thời gian của hiệp một.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã cho thấy được bản lĩnh của một đội bóng từng vô địch thế giới và đã ghi được bàn mở tỷ số ở ngay những phút cuối của hiệp một. Sang hiệp hai, khi các tuyển thủ nữ Việt Nam đuối sức, đội bóng đến từ xứ mặt trời mọc tiếp tục ghi được thêm 3 bàn thắng nữ ở những phút cuối trận, qua đó ấn định chiến thắng 4-0. Dù thu trận, ĐT nữ Việt Nam vẫn được CĐV trên sân hết lòng cỗ vũ và khâm phục trước tinh thần chiến đấu hết sức kiên cường.

Trong khi đó, HLV Trần Vân Phát cũng tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các học trò: “Hôm nay thực sự là một trận đấu khó khăn của ĐT Việt Nam bởi chúng tôi đã phải đối mặt với nhà ĐKVĐ thế giới. Dù thua 0-4, nhưng tôi vẫn rất hài lòng về các học trò của mình. Các cầu thủ đã chiến đấu với tinh thần không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu

Thất bại trước Nhật Bản, nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn đặt hy vọng cạnh tranh trực tiếp vé dự World Cup 2015 với Australia ở lượt trận cuối. Theo đó, Nhà cầm quân người Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đang có thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Các CVĐ Việt Nam cũng thật tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

Việc thua đậm trước nhà ĐKVĐ thế giới, ĐT nữ Việt Nam đã rơi xuống thứ ba tại bảng A VCK Asian Cup nữ 2014 với 3 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản, Australia tạm thời xếp vị trí nhất, nhì khi cùng có được 4 điểm nhưng Nhật Bản hơn hiệu số bàn thắng thua. Xếp cuối bảng là Jordan với 0 điểm sau hai trận toàn thua.