Share on Facebook1Share on Google+6Share on LinkedIn1Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter2Share on Tumblr

Thông tin trước trận đấu: U23 Việt Nam hiện đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu gặp U23 Galatasaray (27/9) và U23 Santos (29/9). HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, 2 trận đấu này chính là những bài kiểm tra quan trọng dành cho mỗi tuyển thủ và ai không đáp ứng được yêu cầu của BHL sẽ phải chia tay… SEA Games 27.

Những nụ cười tự tin luôn xuất hiện trong buổi tập của các tuyển thủ U23 Việt Nam

Những nụ cười tự tin luôn xuất hiện trong buổi tập của các tuyển thủ U23 Việt Nam

U23 Việt Nam bước vào “mùa thi”

Trong chuyến tập huấn tại Hungary vừa qua, điều được HLV  Hoàng Văn Phúc quan tâm nhất không phải là thành tích thi đấu của  U23 Việt Nam mà là việc các tuyển thủ có cơ hội cọ xát, có “thao trường” để rèn kỹ các mảng miếng chiến thuật. Các ý tưởng chiến thuật xung quanh việc hoán chuyển giữa các sơ đồ 4-2-3-1 và 4-1-4-1 đã được HLV Hoàng Văn Phúc phổ biến tới các học trò nhằm giúp lối chơi của U23 Việt Nam có độ linh hoạt cao khi chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 27. Khoảng thời gian tập luyện ở Hungary và 4 trận giao hữu tại đây đều hướng đến mục tiêu cao nhất là giúp các tuyển thủ “học thuộc bài”.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Trong thời gian tập huấn tại Hungary, khi nhận được những yêu cầu về chiến thuật, các cầu thủ đều đã thực hiện khá tốt và dần thích nghi được với cách bố trí lối chơi và đội hình mà BHL đã lựa chọn”.

Sau khi nhận thấy tất cả đều đã nắm được “lý thuyết cơ bản”, HLV Hoàng Văn Phúc dự định sẽ dành cho các học trò những đợt kiểm tra bằng chính những trận đấu giao hữu còn lại trong quá trình chuẩn bị cho  SEA Games 27. Hai trận đấu với U23 Galatasaray và U23 Santos tới đây sẽ mở màn cho quá trình HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá, sàng lọc những quân bài mà ông có trong tay. Màn trình diễn của mỗi tuyển thủ sẽ được “chấm điểm” kỹ lưỡng để từ 25 cầu thủ hiện tại chọn ra 20 gương tốt nhất chinh chiến tại SEA Games 27. Đó sẽ là những người có khả năng đóng góp cao nhất cho các ý tưởng chiến thuật mà U23 Việt Nam theo đuổi.

Thử bộ khung, sẵn sàng chỉnh sửa

Sau quá trình rèn chiến thuật vừa qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã bước đầu chọn ra bộ khung của U23 Việt Nam. Từ nay tới SEA Games 27, thông qua các cuộc đọ sức với U23 Galatasaray, U23 Santos và sau đó là trận giao hữu trên sân U23 Myanmar (tháng 10 tới) và cuối cùng là BTV Cup 2013, bộ khung này sẽ dần được chỉnh sửa và hoàn thiện.

“Các trận giao hữu trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 27, chúng tôi không đặt nặng vấn đề kết quả, mà quan trọng là xây dựng tốt lối chơi cho toàn đội. Sau mỗi trận đấu, BHL sẽ nhìn nhận, đánh giá xem các phương án được lựa chọn đạt hiệu quả ra sao để có sự điều chỉnh phù hợp”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Lực lượng mà U23 Việt Nam hiện đang sở hữu có những “chất liệu” đa dạng để phục vụ quá trình hoàn thiện hình hài, sức mạnh cho “đội quân” chinh chiến tại SEA Games 27. Ở mỗi vị trí thi đấu đều đang chứng kiến cuộc cạnh tranh của ít nhất là 2 cầu thủ ngang sức, ngang tài. Ví dụ, suất tiền đạo cắm với 2 “thí sinh” là Hà Minh Tuấn và Mạc Hồng Quân, những người được HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét: “Có nhiều điểm tương đồng trong phong cách thi đấu”.  Do vậy, dù thường chỉ sử dụng một tiền đạo, nhưng U23 Việt Nam sẽ tự tin hơn khi luôn có “vũ khí dự trữ” chất lượng cao! Hay như ở vị trí thủ môn, 3 sự lựa chọn là Bửu Ngọc, Nguyên Mạnh, Tuấn Linh “mỗi người một vẻ”…

Việc U23 Việt Nam dồi dào về các phương án nhân sự đang khiến NHM và giới chuyên môn háo hức chờ đợi những trận giao hữu sắp tới, còn HLV Hoàng Văn Phúc có lẽ cũng đang lạc quan chờ các học trò “trả bài”.

Theo bongdaplus