Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Tin thể thao – Thắng Scotland, Rooney bị ‘lãng quên’

Tuyển Anh có chiến thắng không mấy ấn tượng trước Scotland, nhưng màn trình diễn của tiền đạo lần đầu tiên khoác áo đội tuyển, Rickie Lambert, đã làm cho HLV Roy Hodgson lãng quên Wayne Rooney.

Sau trận đấu, Hodgson liên tục ca ngợi bàn thắng mà Rickie Lambert đã ghi ở phút thứ 70 của trận đấu. Càng đáng chú ý hơn nữa khi cầu thủ 31 tuổi này là người vào sân thay cho Rooney trước đó. Tiền đạo của M.U thể hiện đáng thất vọng còn Lambert lại cho thấy khát khao cống hiến cho đội tuyển Anh.

Hodgson nhận xét về Lambert: “Cậu ấy rất nhiệt tình. Câu ấy như một đứa trẻ với món đồ chơi mới kể từ khi gia nhập với chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy là người đã làm việc rấ chăm chỉ để có được cơ hội của mình và thực hiện nó theo cách rất khó khăn. Hiện tại thì cậu ấy đã có thành công đầu tiên với 1 bàn thắng.”

Rickie Lambert gây ấn tượng mạnh với HLV Hogdson – Ảnh: Getty

Chính nỗ lực của Lambert khi chơi cho Southampton ở mùa trước đã giúp anh lọt vào mắt xanh của Hodgson. Ông nói: “Tôi nghĩ 15 bàn thắng mà cậu ấy ghi được ở Premier League mùa trước đã cho chúng tôi thấy rất nhiều điều. Về mặt kỹ thuật, cậu ấy là cầu thủ giỏi và cậu ấy có được sự điềm tĩnh tuyệt vời trước khung thành như những gì chúng ta đã thấy ngày hôm nay. Tôi mừng cho cậu ấy và hạnh phúc vì bàn thắng của cậu ấy đã mang lại chiến thắng cho chúng tôi.”

Nếu tiếp tục thể hiện phong độ cao như hiện tại, tuyển Anh chắc chắn sẽ giành một suất cho Lambert ở kỳ World Cup diễn ra vào năm sau tại Brazil. Hơn ai hết, Lambert rất muốn được tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong đời.