Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Trọng tài Sivakorn Pu-udom, người từng thổi ép U19 Việt Nam, bị đình chỉ làm nhiệm vụ để phục công tác điều tra vì cáo buộc dàn xếp tỷ số.

Ông Pu-udom được người hâm mộ bóng đá Việt Nam biết đến sau khi thổi còi xử ép U19 Việt Nam tại trận chung kết U19 Đông Nam Á 2013 với chủ nhà Indonesia. Ở trận đấu đó, các cầu thủ U19 Việt Nam đã bị cầu thủ chủ nhà chơi thô bạo, đá xấu dẫn đến nhiều cầu thủ đau chân, gãy mũi nhưng trọng tài này đều phớt lờ.

TRONG-TAI-001-7555-1393845901.jpg

Trọng tài Sivakorn Pu-udom từng bỏ qua nhiều lỗi thô bạo của cầu thủ U19 Indonesia với U19 Việt Nam tại trận chung kết U19 Đông Nam Á 2013. Ảnh: Đức Đồng.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mới đây ra quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn đối với trọng tài FIFA Sivakorn Pu-udom vì nghi ngờ tiêu cực. Vị trọng tài người đã Thái bị cáo buộc nhận hối lộ để làm thay đổi kết quả trận siêu cúp Thái Lan 2014 giữa CLB Muangthong United và Buriram United.

Chủ tịch hội đồng trọng tài bóng đá Thái Lan, ông Shinnasen Thongkomal cho biết, FAT đã nhận được đơn kiện của CLB Muangthong United cho rằng, trọng tài này từ chối một quả phạt đền cho đội này khi tiền đạo Jay Bothroyd bị phạm lỗi trong khu vực 16m50. Ngoài ra, Sivakorn Pu-udom bị cáo buộc có nhiều tình huống thiên vị Burinam. Kết quả trận đấu này, đội Buriram United giành chiến thắng 1-0 và đoạt siêu cúp.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục công tác điều tra về nghi án trọng tài Sivakorn Pu-udom dàn xếp tỷ số. Theo quy định, khi đang bị điều tra thì trọng tài sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở các giải đấu trong nước và quốc tế. Nếu trọng tài có quyết định sai lầm, sẽ bị trừng phạt nặng”, ông Shinnasen Thongkomol nói.

Ngoài việc đình chỉ làm nhiệm vụ tại các giải đấu trong nước, FAT cũng gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá châu Á đề nghị không sử dụng trọng tài này làm nhiệm vụ tại các giải AFC Champions League và AFC Cup.

  LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ