Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Mất 4 điểm ở 2 trận đấu cần phải thắng, HLV trưởng Ancelotti thừa nhận, Real đã tự bắn vào chân mình và rất khó có cơ may làm Vua ở La Liga.

Để Valencia cầm hoà ngay trên sân nhà và đêm qua (7/5) buộc phải chia điểm với Valladolid ở trận đấu bù, thầy trò Ancelotti đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để tiến một bước dài lên vị trí cao nhất khi hiện vẫn còn thua đối thủ cùng TP, Atletico Madrid đến 4 điểm trong khi giải đấu còn 2 vòng nữa là khép lại. Chưa kể, át chủ bài Cristiano Ronaldo phải rời sân ở phút thứ 8 do bị đau…

Real, Ronaldo, Ancelotti
Các cầu thủ Real bị đuối sức vì phải thi đấu liên tục

Là người chịu trách nhiệm cuối cùng, HLV Ancelotti sau đó thừa nhận: “Chúng tôi mất kiểm soát. Chúng tôi đã làm tốt nhưng sau đó tự làm khó cho chính mình. Có lẽ chúng tôi đã quá lo phòng thủ nên đã phải trả giả đắt với bàn thủng lưới sau đó”. Tuy nhiên, ông một mực bào chữa: “nhưng tôi không nghĩ rằng đội chơi thiếu tinh thần”.

Phân tích lý do Real Madrid chơi dưới phong độ 2 trận đấu quan trọng vừa qua, cựu HLV Chelsea cho rằng, lý do lớn nhất là các học trò ông phần nào bị quá tải, không có được năng lượng dồi dào nhất để chiến đấu ở thời điểm quyết định của mùa giải do phải căng mình liên tục trên mọi mặt trận.

Với tình thế ở La Liga hiện tại, Ancelotti thẳng thắn nhìn nhận: “Về mặt toán học chúng tôi vẫn còn cơ hội. Nhưng khách quan mà nói, thật khó để chúng tôi chiến thắng tại La Liga. Chúng tôi phải cố gắng giành chiến thắng ở 2 trận đấu còn lại, nhưng nó sẽ là khó khăn…”.

Việc Kền kền bị hụt hơi trong khi trận chung kết lớn nhất của mùa giải: Champions League 2014, còn 17 ngày nữa, cũng đặt ra dấu hỏi cho nhà cầm quân này.

“Thật không dễ dàng để tái nạp năng lượng, đặc biệt là ở giai đoạn hiện nay. Nhưng chúng tôi vẫn còn hơn 2 tuần để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này”, Ancelotti nói.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ