Share on Facebook2Share on Google+1Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter2Share on Tumblr

Nguồn gốc biệt danh của các đội bóng ở Premier LeagueTừ trước đến nay, nhắc đến “Quỷ đỏ” là người hâm mộ bóng đá sẽ biết ngay đó là M.U, hay “Pháo thủ” chính là cách gọi khác của Arsenal. Nhưng có lẽ ít ai biết được nguồn gốc xuất xứ của những biệt danh này. Hãy cùng BONG789 tìm hiểu thêm về những “nickname” của các CLB tại Premier League.

arsenal pháo thủ

arsenal pháo thủ

Tại sao Arsenal có biệt danh “Pháo thủ”?

Arsenal – The Gunners (Pháo thủ): Đội bóng dưới quyền HLV Arsene Wenger được thành lập vào năm 1886 ở Woolwich, miền Nam London, bởi những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Bởi vậy, CLB mới lấy biệt danh là “Pháo thủ” cùng huy hiệu là một khẩu pháo.

aston-villa

aston-villa

Aston Villa – Villans: Sẽ có những sự nhầm lẫn trong biệt danh của đội bóng này, khi họ được gọi theo 2 cách: Villains hoặc Villans (không có “i”). Tuy nhiên, giữa 2 tên gọi này lại có sự khác biệt rất lớn. Villains nghĩa là “tội phạm” và không liên quan gì đến CLB này. Từ chính xác ở đây phải là Villans, có nghĩa là “người Villa”. 

cardiff-city

cardiff-city

Cardiff – The Bluebirds (Con chim xanh): Biệt danh của họ có sự liên quan đến vở kịch “Con chim xanh” được sáng tác bởi nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck vào năm 1909. Nội dung chính của tác phẩm kể về những chuyến phiêu lưu để tìm kiếm hạnh phúc qua hình tượng con chim xanh. Vở kịch này đến với sân khấu tại Cardiff vào những ngày cuối tháng 10/1911. Một tuần sau, Maeterlinck được trao giải Nobel Văn học. Đây là lí do mà Cardiff quyết định lấy biệt danh là “Con chim xanh”.

chelsea

chelsea

Chelsea – The Blues: Mãi cho đến những năm 50 thể kỉ trước, CLB vẫn còn được biết đến với biệt danh “The Pensioners” (người đã về hưu) do ảnh hưởng của bệnh viện cực kì nổi tiếng The Chelsea Pensioners. Tuy nhiên, khi Ted Drake trở thành HLV của CLB vào năm 1952, ông đã bắt đầu một kế hoạch nhằm xóa đi cái tên này và thay bằng The Blues: cũng chính là màu áo truyền thống của đội bóng.

Chelsea

Chelsea

The Blues


Crystal Palace – The Eagles (Đại bàng): Khi Malcom Allison tiếp quản đội bóng vào năm 1973, ông đã quyết định thay đổi đồng phục và tất nhiên là cả biệt danh. “Đại bàng” (The Eagles) đã được ông lựa chọn và không lâu sau nó được xuất hiện trên huy hiệu của CLB. Đến năm 1994, BLĐ Crystal Palace quyết định thay đổi một chút hình tượng trên huy hiệu khi hướng nhiều hơn về một con Phượng hoàng nhằm giảm bớt tính dữ dằn và hiếu chiến trước đó.

crystal-palace

crystal-palace

Bong789 tổng hợp