Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

David Moyes phấn khích với suất dự tứ kết Champions League và tin Man Utd có thể gây bất ngờ lớn như hai đội bóng đồng hương vào các năm 2005 rồi 2012.

Man Utd thắng 3-0 ở lượt về vòng 16 đội để ngược dòng ấn tượng, vượt qua Olympiakos với thắng lợi chung cuộc 3-2. Nhưng phong độ thất thường suốt từ đầu mùa khiến họ được các nhà cái đánh giá thấp hơn cả trong số tám đội bóng hiện diện ở tứ kết Champions League.

Tuy nhiên, Moyes lại cho rằng việc bị đánh giá thấp có thể là một lợi thế cho Man Utd để đội nuôi mộng chinh phục ngôi báu Champions League giống cách Liverpool bất ngờ đăng quang năm 2005 hay Chelsea lên ngôi năm 2012.

Moyes-2-7586-1395273418.jpg

Moyes và Man Utd chịu sức ép rất lớn trong trận đấu hôm qua, nhưng đã vượt qua một cách xuất sắc.

“Tôi hy vọng thế, tôi tin rằng Man Utd sẽ bị xem như đội chiếu dưới khi bốc thăm, nhưng tôi thật sự tin đội bóng này có thể vô địch Champions League. Nếu chúng tôi chứng tỏ được khả năng, điều mà đội không thường xuyên làm được mùa này, Man Utd sẽ là đối thủ khó chơi cho bất kỳ đội nào”, Moyes phát biểu.

Ông này cũng lý giải thất bại ở trận lượt đi là động lực cho Man Utd chơi như lên đồng hôm qua: “Chúng tôi rất thất vọng với trận lượt đi, nơi Man Utd thua 0-2. Kết quả ấy đặt ra nhiệm vụ rất nặng nề, nếu đội muốn đảo ngược tình thế. Nhưng chúng tôi đã làm được điều đó khi chơi thứ bóng đá đẹp ở nhịp độ cao”.

Moyes cho biết chấn thương của Van Persie không thật sự đáng ngại và hết lời ca ngợi anh này: “Lập hattrick trong một trận cầu Champions League luôn là điều lớn lao. Và chỉ một ít cầu thủ có thể làm được việc này, trong đó có Robin. Cậu ấy bị đau ở đầu gối. Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ hơn vào ngày hôm sau, nhưng có lẽ, nó không phải là chấn thương quá tệ”.

Giggs, De Gea và Welbeck cũng nhận được lời khen trực tiếp từ ông thầy người Scotland. “Hai đường chuyền của Giggs mang lại hai bàn thắng. Anh ấy đã 40 tuổi và tôi cần nhìn về tương lai, nhưng vẫn cần Giggs cho một số vai trò, một số thời điểm. Hôm nay, anh ấy đã chơi rất hay. Ngoài ra, tôi nghĩ Welbeck và De Gea cũng có đóng góp lớn, dù đây là màn trình diễn ấn tượng của cả tập thể”.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ