Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

31 triệu bảng mà Real nhận của Adidas mỗi năm bỗng trở nên nhỏ bé khi đặt cạnh món tiền khổng lồ Man Utd sẽ kiếm được từ Nike trong bản hợp đồng mới.

Báo Anh Mirror hôm qua đưa tin Man Utd sẽ sớm công bố gói tài trợ trang phục thi đấu mới trị giá hơn 600 triệu bảng trong 10 năm, từ 2015, với Nike – “người khổng lồ” Mỹ trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị, dụng cụ thể thao.

Phi vụ này giúp Man Utd bỏ túi trung bình mỗi năm hơn 60 triệu bảng, qua đó phá sâu kỷ lục cũ 31 triệu bảng mỗi năm mà Real nhận được từ gói tài trợ tương tự của Adidas – hãng Đức và là kình địch lớn nhất của Nike.

Theo bản hợp đồng cũ có hiệu lực đến 2015, Man Utd chỉ nhận được từ Nike 23,5 triệu bảng mỗi mùa – thấp hơn nhiều so với nguồn thu tương tự của Real (từ Adidas), Arsenal (Puma), Barca (Nike) hay Liverpool (Warrior Sport).

Man-Utd-2450-1394388638.jpg

Man Utd, trong mọi hoàn cảnh, vẫn là cục nam châm, có sức hút khó cưỡng với các đối tác tài trợ – tiếp thị.

Bản hợp đồng mới với Nike không chỉ giúp Man Utd tái khẳng định vị thế thương hiệu hấp dẫn nhất thế giới bóng đá, mà còn là thắng lợi vang dội của họ trong cuộc chiến khốc liệt ở lĩnh vực vận động tài trợ – tiếp thị thể thao.

Quá trình đàm phán và ký kết với Nike diễn ra đúng thời điểm Man Utd đang sa sút tệ hại trên sân cỏ. Thầy trò David Moyes đã hết hy vọng vô địch Ngoại hạng Anh mùa này và nhiều khả năng không được dự Champions League mùa tới.

Theo Mirror, Nike chấp nhận chi khoản tiền kỷ lục vì lo ngại Man Utd sẽ bắt tay với Puma, Warrior Sport hoặc Adidas. Bộ ba nhà sản xuất dụng cụ thể thao này đều được cho là đã tiếp xúc, thuyết phục Man Utd chọn họ làm đối tác tài trợ trang phục thi đấu mới khi hợp đồng hiện tại của Nike đáo hạn hè tới.

Với hơn 60 triệu bảng mỗi mùa từ Nike cộng thêm 35 triệu bảng mỗi mùa từ việc quảng cáo cho Chevrolet trên ngực áo đấu từ mùa giải tới, Man Utd sẽ không phải quá lo ngại về chuyện tiền bạc.

Ngay cả khi họ không thể giành vé dự Champions League (khả năng sắp thành hiện thực), HLV David Moyes vẫn được chu cấp đủ tiền để mua về những cầu thủ đẳng cấp thế giới, phục vụ mục tiêu trở lại đỉnh cao.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ