Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Hiện tại, HLV David Moyes do thám khắp châu Âu trong việc săn tìm một tiền vệ trung tâm chất lượng để củng cố đội hình cho Man United. Nhưng HLV người Scotland vẫn chưa tìm ra một cái tên chất lượng có khả năng chuyển nhượng thành công. Tờ Givemesport cho rằng, David Moyes nên nghĩ đến việc chiêu mộ tiền vệ Jack Rodwell của Man City.

 
HLV David Moyes là người biết Jack Rodwell hơn những chiến lược gia khác, bao gồm cả HLV Manuel Pellegrini của Man City. Bởi tiền vệ người Anh từng là học trò của ông tại Everton. Vì vậy, David Moyes biết làm thể để sử dụng tốt Rodwell, mặc dù cầu thủ này gặp vấn đề về chấn thương trong thời gian qua, và liên tục dự bị ở Man City.

Trong quá khứ, tiền vệ 23 tuổi này là một mục tiêu dài hạn cho Manchester United trước khi Man City bỏ ra 12 triệu bảng để chiêu mộ thành công vào năm 2012. Tuy nhiên, Rodwell chỉ mới thi đấu 14 trận tại Premier League kể từ khi chuyển đến Etihad, và không có khả năng tranh chấp vị trí chính thức với Yaya Toure hay Fernandinho trong tương lai gần. Đó không phải là điều quá quan trọng, tuy nhiên, tiền vệ người Anh đang còn rất trẻ và có tài năng nên không thể để cho sự nghiệp bị chôn vùi ở Man City như vậy. Anh cần một bến đỗ để thể hiện tài năng.

Thực sự, do dính nhiều chấn thương trong thời gian qua đã khiến cho sự nghiệp của Rodwell gặp rất nhiều khó khăn để trưởng thành. Bởi những năm thi đấu tại Everton, Rodwell đã từng được so sánh với Steven Gerrard. Trong khi đó, Man United đã muốn có Rodwell sau khi nhận ra được tài năng của tiền vệ này. Tháng 2/2010, Rodwell đã từng ghi một bàn thắng tuyệt vời vào lưới Quỷ đỏ tại Goodison Park dưới thời của David Moyes.

Rodwell đã từng được so sánh với Steven Gerrard. Ảnh: Internet

Sau thời điểm đó, Man City đã đánh bại các đối thủ khác ở Premier League để chiêu một thành công Rodwell, tiền vệ được xem sẽ vươn tầm đẳng cấp thế giới trong tương lai. Thực sự là điều tiếc nuối cho Man United, khi HLV Ferguson đã bày tỏ ý định chiêu một tiền vệ người Anh, nhưng Man City với sức mạnh tài chính đã chiến thắng.

Có lẽ Ferguson và nhân viên trinh sát của mình coi việc chiêu mộ một cầu thủ như Rodwell là có quá nhiều của nguy cơ, nhưng những gì cầu thủ này đang trải qua ở Man City thì thật khó để nói rằng huyền thoại của Man United đã sai lầm. Tuy nhiên, Rodwell đã trở lại lại sau chấn thương, và anh đang sẵng sàng làm lại từ đầu để cứu vãn sự nghiệp đang thăng trầm tại Etihad. Man United sẽ là bến đỗ hợp lý cho anh?

Thực sự, nếu Man United đưa ra đề nghị hợp lý vào khoảng 10 triệu bảng chắc chắn Man City sẽ xem xét và để Rodwell ra đi. Bởi tương lai của cựu tiền vệ Everton tại Etihad đang là một dấu hỏi lớn. Trong khi đó, Manchester United cần một vài tiền vệ trung tâm đẳng cấp. Rodwell sẽ hỗ trợ đáng kể cho Tom Cleverley khi điểm mạnh của cầu thủ người Anh là mạnh mẽ trong tranh chấp, có khả năng sút xa và chuyền bóng tốt.

Nếu David Moyes muốn có một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, Rodwell sẽ là một sự lựa chọn tốt. Ở tuổi 23 là quá sớm để nghĩ anh sẽ là một Owen Hargreaves. Tuy nhiên, David Moyes đang cố gắng tái tạo lại Man United và Rodwell là cầu thủ phù hợp với Quỷ đỏ nhất vào lúc này.