Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Những cầu thủ Anh như Sturridge (phải) đang giúp Liverpool thi đấu thăng hoa.

Nhân dịp tuyển Anh đấu giao hữu với Đan Mạch tuần n y, trang Opta lọc ra bảng tổng sắp Premier League chỉ tính những b n thắng của cầu thủ mang quốc tịch Anh. Theo đó, trật tự giữa các đội bóng có thay đổi đáng kể so với bảng tổng sắp chính.

Liverpool l đội dẫn đầu bảng tổng sắp của Opta với 62 điểm, nhiều hơn 13 điểm so với đội xếp thứ hai Southampton. Đây l kết quả hợp lý khi The Reds góp tới năm cầu thủ đá chính trong trận Anh – Đan Mạch (1-0).

Chelsea chỉ gi nh được 38 điểm trên bảng tổng sắp Opta, kém Liverpool tới 24 điểm. Điều n y cho thấy mức độ phụ thuộc cao của The Blues v o nhóm cầu thủ nước ngo i, đặc biệt l h ng công. Hiện ba tiền đạo trong tay HLV Jose Mourinho đều đến từ ngo i nước Anh gồm Samuel Eto’o (Cameroon), Demba Ba (Senegal) v Fernando Torres (Tây Ban Nha).

Nhưng đội phụ thuộc v o ngoại binh nhiều nhất tại Premier League phải l Man City, đội xếp thứ ba từ dưới lên trên bảng Opta. Nh tân vô địch League Cup chỉ kiếm được 22 điểm nhờ các cầu thủ Anh, thậm chí không có được chiến thắng n o. Không có các ngoại binh đắt giá, Man City có thể đang phải chiến đấu cho một suất trụ hạng chứ không phải nằm trong Top 3 của bảng tổng sắp chính.

Tottenham v Newcastle cũng cho thấy mức độ phụ thuộc nghiêm trọng v o ngoại binh khi đều nằm trong nhóm 5 đội cuối bảng Opta. Trong khi đó, ngo i Liverpool v Southampton, Man Utd cũng l đội sử dụng hiệu quả các cầu thủ Anh khi nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu.

bxh-8388-1394157670.jpg

Bảng tổng sắp chỉ tính b n thắng của các cầu thủ Anh. Team: đội; P: Số trận đã chơi; W: Thắng;, D: Hòa; L: Thua; F: Số b n thắng; A: Số b n thua; GD: hiệu số; Pts: Điểm.

bxh2-6549-1394157670.jpg

Bảng tổng sắp chính.

Đức Ho n