Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Pellegrini cho rằng sự thiếu công tâm của người cầm cân nảy mực Jonas Eriksson đã làm sai lệch hoàn toàn kết quả trận đấu.

“Tôi đã phàn nàn trực tiếp với trọng tài, không chỉ vì tình huống thổi phạt đền và chiếc thẻ đỏ”, HLV của Man City trả lời kênh Sky Sports sau trận. “Suốt trận đấu, tôi không nhận thấy biểu hiện công tâm của trọng tài”.

Pelle-5526-1392773934.jpg

Pellegrini rất bất bình với cách trọng tài Eriksson điều khiển trận đấu. Ông liên tục phàn nàn với trọng tài biên về các tình huống trên sân.

Pellegrini sau đó đi sâu hơn vào vai trò của trọng tài Eriksson trong tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Demichelis, bước ngoặt làm thay đổi hẳn cục diện trận đấu theo hướng có lợi cho Barca. HLV của Man City cho rằng đáng ra vị cầm cân nảy mực người Thụy Điển phải cắt còi phạt Busquest đá láo Navas trước khi bóng được Barca triển khai lên gần vòng cấm khiến Demichelis phạm lỗi với Messi.

“Ông ta định đoạt trận đấu vì đó là một tình huống Busquets đã phạm lỗi với Navas. Trọng tài chỉ đứng cách đó ba mét, nhưng không cắt còi. Còn tình huống Demichelis phạm lỗi thì không hề là một quả phạt đền.Với một trọng tài mắc những lỗi như thế trong trận đấu với một đội bóng lớn như Barca, rất khó để chúng tôi chiến thắng”, Pellegrini nhấn mạnh.

Nhà cầm quân người Chile còn xới lại quá khứ, khi ám chỉ Eriksson từng có dớp với Barca, từ chối hai tình huống mà đội bóng xứ Catalan đáng được hưởng trong một trận đấu với Milan. Việc ông bỏ qua tình huống Busquets phạm lỗi với Navas, rút thẻ đỏ đuổi Demichelis và thổi phạt đền hôm qua, theo Pellegrini, là cách trọng tài này bù đắp cho Barca.

Pellegrini chỉ có chút nhầm lẫn về thời điểm khi nói rằng lần thiên vị Barca ấy diễn ra ở vòng bảng mùa này, trong khi trận cầu mà ông muốn nói diễn ra từ tứ kết mùa 2011-2012.

“Ông ta thiên vị Barca từ đầu đến cuối trận. Tôi không nghĩ việc bố trí trọng tài từng mắc lỗi trước Barca bắt chính hôm nay là ý hay. Ông này từng thổi trận Barca – Milan ở vòng bảng và mắc lỗi nghiêm trọng, khiến Barca chịu thiệt. Hôm nay, ông ta đã bù đắp lại cho Barca. Barca không có cơ hội nào trước bàn thắng đó. Thật tiếc khi một quyết định quan trọng của trọng tài đã định đoạt cả trận đấu”, HLV của Man City lập luận.

Eriksson-3232-1392773935.jpg

Pellegrini cáo buộc Eriksson (áo vàng) thiên vị để bù đắp cho những sai sót của ông này với Barca trong quá khứ.

Thua 0-2 trên sân nhà, Man City coi như đã bị dồn vào cửa tử. Nếu họ không thể tạo ra đột biến lớn trong trận lượt về sau đây hai tuần, Man City gần như chắc chắn sẽ phải kết thúc cuộc phiêu lưu ở Champions League mùa này trên sân Nou Camp ngày 12/3 tới.

Pellegrini thừa nhận đội của ông đang ở thế hiểm nghèo, nhưng vẫn lạc quan ở khả năng đảo ngược tình thế. HLV này cũng lấy một chiến công ở vòng bảng, nơi Man City từng thất thủ 1-3 trước Bayern nhưng lại thắng 3-2 trong trận lượt về trên đất Đức, để khích lệ các học trò.

“Tất nhiên chúng tôi sẽ cố gắng, khi đến chơi ở Nou Camp. Chúng tôi đã làm được chuyện này trước Bayern, sau khi thua họ trên sân nhà. Bàn thua thứ hai trước Barca là một khoảnh khắc thật tệ, vì trận đấu sắp kết thúc và giờ thì họ có lợi thế hai bàn cách biệt, nhưng chúng tôi sẽ xem mình có thể làm được gì ở Nou Camp”, Pellegrini chia sẻ.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ