Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Louis van Gaal vừa bóng gió đến chuyện sẽ chọn Robin van Persie giữ tấm băng thủ quân Quỷ đỏ khi ông lên nắm quyền ở Old Trafford mùa tới.

Nhà cầm quân người Hà Lan có mối quan hệ khá gần gũi với cậu học trò đồng hương. Chính vì thế, Van Gaal muốn Van Persie làm đội trưởng M.U, thay cho Vidic vừa rời Manchester.

Trước đó, Rooney được xem như là ƯCV hàng đầu nhận băng thủ quân khi Moyes còn tại vị. Tuy nhiên, HLV người Scotland đã ra đi và Van Gaal đến Old Trafford đồng nghĩa cơ hội được trao cho Robin van Persie.

Gạt Rooney, Van Gaal, Van Persie, M.U

Van Gaal muốn Van Persie giữ băng thủ quân M.U

Mới đây nhất, chân sút 30 tuổi người Hà Lan vừa tỏa sáng với pha đỡ ngực rồi bắt volley ghi bàn đẹp mắt vào lưới Ecuador trong trận giao hữu.

Anh lập tức nhận được lời khen từ Van Gaal: “Gạt đi nỗi ám ảnh chấn thương, Van Persie sẽ ghi được những bàn thắng tuyệt vời. Các cú dứt điểm của anh đều rất khó tin.”

Cuối mùa vừa qua, Van Persie phải xa sân cỏ 6 tuần vì dính chấn thương đầu gối. Đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa hồi phục 100% thể lực, nhưng Van Gaal vẫn nhận thấy tin hiệu tích cực từ cậu học trò.

“Tôi rất vui vì màn trình diễn của Van Persie. Cậu ấy cũng là người đội trưởng mẫu mưc. Điều này rất quan trọng với mội đội bóng.

Tôi nghĩ mình sẽ chọn đội trưởng – người có đạo đức và triết lý bóng đá giống mình. Không chỉ là đơn thuần chuyên môn, về chiến thuật mà còn cả những gì liên quan đến cuộc sống đời thường.

Giữa tôi và Van Persie có sự gắn kết tốt và cùng chia sẻ triết lý bóng đá giống nhau” - Van Gaal cho biết.