Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Barca đã chính thức công bố Luis Enrique sẽ là người thay Tata ngồi “ghế nóng” ở Camp Nou, với bản hợp đồng có thời hạn trong 2 mùa.

“Hội đồng quản trị của Barcelona trong phiên họp đặc biệt chiều nay đã thống nhất bổ nhiệm Luis Enrique là HLV mới của đội bóng”, GĐTT Zubizarreta thông báo rộng rãi.

Enrique, Messi, Tata, Barca

Enrique sẽ có rất nhiều việc phải làm khi trở lại Barca

Theo kế hoạch, ngày mai, thứ Tư (21/4), người cũ của đội bóng xứ Catalan sẽ đặt bút ký chính thức cũng như có buổi họp báo đầu tiên. Luis Enrique sinh năm 1970, cùng thời Pep Guardiola, từng có 8 mùa giải (1996-2004) tung hoành trên sân cỏ với đội bóng xứ Catalan, sau đó chuyển sang công tác huấn luyện – nắm Barca B (2008-2011).

Sau khi rời khỏi Camp Nou vào năm 2012, ông thử sức ở Serie A (dẫn dắt AS Roma) không mấy suôn sẻ nên về lại quê nhà, nhận lời lèo lái Celta Vigo, có phần khởi sắc hơn. Tuy nhiên, Luis Enrique chưa bao giờ giấu diếm mong muốn được trở lại Camp Nou.

Và cơ hội đã đến (sau lần hụt mùa trước) với vị thuyền trưởng trẻ không ít tham vọng khi Barca dưới thời Tata chơi mờ nhạt, có một mùa giải trắng tay và nhận khá nhiều chỉ trích. Tuần trước, ông đã nói lời chia tay Celta Vigo để chuẩn bị cho thách thức lớn trong sự nghiệp cầm quân của mình: nắm Barca.

Enrique được chọn lựa bởi kỳ vọng sẽ đưa CLB này trở lại đúng với bản sắc – lối chơi tiki-taka truyền thống đầy quyến rũ. Chắc chắn Enrique sẽ vô cùng bận rộn và có rất nhiều việc phải làm trong công cuộc tái thiết Barca.