Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Tân thuyền trưởng Barca cười rạng rỡ trong ngày ra mắt nhưng đồng thời cũng gửi thông điệp hết sức cứng rắn đến các cầu thủ: sẽ phải ra đi nếu không đáp ứng được yêu cầu của ông.

Tôi là nhà lãnh đạo

Luis Enrique đã gọi ngày 21/5 là ngày có ý nghĩa hết sức thú vị và đặc biệt đối với ông bởi lẽ: “Khi tôi rời công tác huấn luyện Barca B, mọi người đã nói, “hẹn gặp lại”, chứ không phải là lời chia tay. Và giờ đây, quả đúng như vậy. Dẫn dắt đội 1 Barca là điều gì đó mà tôi không nghĩ sẽ xảy ra trong nhiều năm, bởi nếu bạn có kế hoạch cho những điều kỳ diệu như vậy, thường nó sẽ không đến”.

Enrique, Messi, Barca

Enrique trong ngày ký hợp đồng chính chức

Cựu HLV Celta Vigo cũng bày tỏ sự biết ơn khi lãnh đạo sân Camp Nou dám đặt niềm tin trong lúc ông chưa có số có má trên băng ghế chỉ đạo.

Luôn vui vẻ, nhiều lần pha trò trong buổi họp báo, nhưng Luis Enrique vẫn khéo léo cho thấy một phần con người của mình: chủ động tình huống, bản lĩnh và quyết đoán. Sau khi tự đánh giá bản thân là “cao, đen, đẹp trai,…”, tân HLV Barca khẳng định: “Chắc chắn sẽ nhiều hơn vai trò đơn thuần của 1 nhà quản lý bóng đá. Tôi có thể nói, tôi là nhà lãnh đạo. Lúc này, bạn không chỉ đơn thuần có một chiến thuật hay là HLV mà bạn còn phải quản lý cái tôi của cầu thủ và quản lý cả phòng thay đồ…”.

Luis Enrique cũng cho biết thêm, sẽ nhanh chóng bắt tay vào công việc mới mà gần nhất là sẽ cùng lãnh đạo Barca đưa ra những quyết định quan trọng ngay trong buổi chiều ra mắt. Và tất nhiên, Barca dưới thời Luis Enrique sẽ chơi tấn công với một tiki-taka đã ăn sâu vào máu thịt.

“Nắn gân” các cầu thủ

Bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được huấn luyện và có trong tay những hảo thủ như Leo Messi, Iniesta, Neymar,… nhưng Luis Enrique cũng kèm đó lời “cảnh báo” dàn sao ở Camp Nou: “Các cầu thủ cần phải hiểu rằng nếu họ không đáp ứng được yêu cầu cần thiết thì có thể có những thay đổi. Có một thị trường chuyển nhượng và bạn phải quản lý rất nhiều thứ”.

Enrique, Messi, Barca

Tân HLV trưởng Barca không muốn bị so sánh với Pep Guardiola

HLV 44 tuổi tuyên bố mạnh mẽ: “Tôi ở đây để chiến thắng những danh hiệu và điều đó sẽ quyết định thời gian tôi gắn bó với CLB là bao lâu”.

Về việc xây dựng đội hình, như Enrique tiết lộ: “Chúng tôi sẽ đại tu ở tất cả các bộ phận và cùng nhau xây dựng 1 tập thể thú vị”.

“Điều chúng tôi cần làm là tìm một hệ thống chơi phù hợp với các cầu thủ, bất cứ điều gì có thể hình thành. Tôi cần phải đảm bảo Barca được đào tạo tốt. Sẽ có cường độ. Chúng ta cần phải cho đối thủ ngạc nhiên và chúng tôi có phương tiện để làm điều đó″, nhà cầm quân này cho biết thêm.

Enrique không muốn mình bị so sánh với người bạn Pep Guardiola hay với bất cứ ai khác. Mặc dù, “Chúng tôi vẫn luôn giữ liên lạc và mối quan hệ giữa 2 gia đình chúng tôi rất tốt. Đúng là tôi rất muốn được như Pep, nhưng tôi là tôi. Tôi bắt đầu trên con đường riêng của mình và mọi người hãy chờ xem, liệu tôi có đáp ứng được sự kỳ vọng”.