Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Ông Lê Hùng Dũng đã tiết lộ rằng, VFF đã nhờ LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu cho một HLV danh tiếng người xứ mặt trời mọc để sang dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 VN vào tháng tư tới.

đội tuyển việt nam. việt nam, doi tuyen viet nam, hlv ĐT Việt Nam, Hoàng Văn Phúc, Hoàng Anh Tuấn, VFF, Nhật Bản, Phan Thanh Hùng, Calisto, AFF Suzuki Cup 2014

VFF sẽ thuê HLV ngoại về dẫn đội tuyển Việt Nam trong tháng tư tới

HLV Hoàng văn Phúc đã 2 làn đệ đơn xin từ chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 sau thành tích kém cỏi tại SEA Games 27 và vòng loại Asian Cup 2015 vừa qua. Một HLV đã không còn mặn mà với công việc thì VFF chắc chắn sẽ không níu kéo, vì vậy, tận Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tiết lộ rằng sẽ tìm một HLV Ngoại để thay thế cho vị trí HLV Hoàng Văn Phúc để lại.

Thông tin trên được ông Dũng đưa ra trong buổi khai mạc Đại hội VFF nhiệm kỳ VII vào sáng nay (25-3). Tân chủ tịch VFF chia sẻ: “Từ trước tới nay VFF thường thuê một HLV ngoại dẫn dắt ĐTQG và U23 QG. Khi thắng thì thuyền trưởng này được tung hô, khi thua lập tức dư luận đòi sa thải. Đây là điều không hợp lý. Chính vì vậy, chúng ta cần thay đổi cách làm, thay vì thuê một HLV đơn lẻ, VFF phải kết hợp với một Liên đoàn bóng đá phát triển, thực hiện kế hoạch dài hơi”.

Ông Dũng cũng cho biết rằng, Nhật Bản là đối tác thích hợp nhất bởi mỗi quan hệ giữa 2 Liên đoàn là rất tốt. Hiện tại, Giải bóng đá chuyên nghiệp VN đã có một Trưởng ban tổ chức là người Nhật Bản và thời gian tới HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 cũng sẽ là người Nhật Bản. VFF đã nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu một HLV danh tiếng để dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tháng 4 tới, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup diễn ra vào cuối năm nay.

Kể từ khi chia tay HLV Calisto, VFF đã tin dung tới 2 HLV nội là Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc. Cả 2 vị thuyền trưởng này đều không đưa được ĐTQG lẫn U23 đi đến thành công. Vì thế, để ĐTVN có thể gặt hái được những thành công, VFF tính mời một HLV danh tiếng người nước ngoài về dẫn dắt và môi trường bóng đá Nhật Bản có những nét tương đồng với BĐVN nên một thuyền trưởng người Nhật bản sẽ là rất hợp lý.

Theo đánh giá của các chuyên gia, HLV nội thường tuy duy và trình độ không bằng những HLV ngoại ở những môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Thế nên, VFF nên tìm một nhà cầm quân người nước ngoài có chuyên môn tốt để đưa ĐTVN phát triền ngày một đi lên. Việc VFF đã đưa được chuyên gia người Nhật Bản về giữ chức Trưởng giải V-League thì tìm một HLV người nước này về dẫn dắt ĐTVN chắc chắn sẽ không mấy khó khăn đối với VFF.  

Ông Dũng cho biết thêm rằng, ngay sau khi Đại hội khóa VII kết thúc, thường trực VFF sẽ trình Ban chấp hành để quyết định về việc chọn HLV trưởng cho ĐTQG ngay trong tháng 4, nhằm giúp HLV có đủ thời gian chuẩn bị cho Giải AFF Suzuki Cup 2014 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ