Share on Facebook1Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Bầu Đức KHÔNG cho đội U19 VN dự SEA Games 27 – Đón nhận chiến thắng 5-1 của U19 Việt Nam trước U19 Australia, ông Đoàn Nguyên Đức khá bình thản. Cá nhân ông bầu Học viện HAGL Arsenal JMG khẳng định lứa cầu thủ đội nhà tiếp tục tập huấn tại châu Âu, chứ không có chuyện dự SEA Games 27 như đề xuất từ dư luận gần đây.

U19 Việt nam

U19 Việt nam

Thời điểm U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á tại Kuala Lumpur, Malaysia, bầu Đức đang bận công tác nước ngoài. Tuy nhiên, bầu Đức vẫn liên tục trao đổi điện thoại với trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh về tình hình U19 Việt Nam thi đấu tại giải.

Dù hồi hộp, lo lắng cho đội nhà từ trên xuống dưới, bầu Đức vẫn bình thản khi đón nhận tin U19 Việt Nam toàn thắng ở bảng F. Kể cả chiến thắng 5-1 trước U19 Australia không nằm ngoài dự tính của ông bầu họ Đoàn. Qua điện thoại trao đổi với Thể thao & Văn hóa, bầu Đức bộc bạch: “Thâm tâm tôi tin U19 Việt Nam sẽ thắng đối thủ, cho dù U19 Australia được đánh giá cao hơn hẳn. Nhưng nếu thắng đậm thế thì tôi không nghĩ đến. Dù sao đi nữa màn trình diễn trên sân cho thấy U19 Việt Nam đã thi đấu hết sức mình và xứng đáng có tấm vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2014″.

Hài lòng về mặt kết quả, bầu Đức vẫn không chịu tiết lộ kế hoạch tập huấn cụ thể U19 Việt Nam sau khi trở về từ Malaysia: “Sau khi trở về Học viện HAGL Arsenal JMG, các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào giai đoạn tập luyện mới. Chắc chắn toàn đội sẽ sang châu Âu thi đấu, tập huấn dài ngày, nhưng tôi chưa muốn tiết lộ địa điểm cụ thể. Song song việc này các em cũng tiếp tục học lấy bằng Đại học từ xa, chứ không thể sao lãng việc học giáo dục được”.

Riêng vấn đề U19 Việt Nam có nên dự SEA Games 27 hay không, bầu Đức gạt phắt ý tưởng này. Bầu Đức thể hiện quan điểm rõ ràng: “Sẽ không có chuyện U19 Việt Nam dự SEA Games 27. Các em còn trẻ, còn phải rèn luyện hơn nữa. Tôi không mang bệnh thành tích để đưa cầu thủ cuả tôi dự SEA Games 27 đột ngột. Hướng chuẩn bị hướng đến SEA Games 28 và 29 và xa hơn nữa. Tôi không muốn cầu thủ của tôi chú ý trên sân cỏ chứ không có chuyện bị phân tâm từ những thông tin kiểu trên. Tất cả đều có lộ trình từ lâu chứ không phải thích gì thì làm. Đấy là quan điểm của tôi về việc này”.

Bầu Đức cho biết Giám đốc Kỹ Thuật Steve Morrow và HLV Arsene Wenger của Arsenal (Anh) cũng gọi điện chúc mừng thành công U19 Việt Nam với lứa cầu thủ từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Chắc chắn lứa cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Sơn, Tuấn Anh… sẽ nhận được sự chú ý từ các đội bóng ở châu Âu hơn sau màn trình diễn nổi bật suốt thời gian qua.

thethao247