Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Từ những lời đường mật cho đến những câu chỉ trích nặng nề, tuy nhiên có chung một điểm đó là Tottenham vẫn không có gì tiến triển. Tim Sherwood gần như đã thử mọi cách để có thể giúp các học trò của mình thay đổi bộ mặt. Nhưng có vẻ như giờ đây mọi thứ đều đang chống lại chiến lược gia người Anh.

 
Sau thất bại nhục nhã với tỷ số 0-4 trước Chelsea, Tim Sherwood đã không còn giữ được bình tĩnh, ông đả kích rằng các cầu thủ của mình quá ‘yếu đuối’, thiếu cá tính.

Có những cầu thủ mà tôi không thể trông chờ vào họ. Nhiều người tỏ ra thiếu cá tính. Quá nhiều cầu thủ thi đấu với thái độ dễ dãi, hời hợt”,

Người ta không thể lúc nào cũng đối xử với ai đó như bạn bè được. Tôi cảm thấy bị tổn thương. Chúng tôi cần phải chơi mạnh mẽ, cứng rắn hơn nữa. Các cầu thủ phải xác định ra sân là chiến đấu, không có chỗ cho sự khoan nhượng.”

Nhiều người cho rằng, những lời phát biểu của Tim Sherwood là rất vô cùng thần thiết cho Tottenham, nó sẽ lên giây cót tinh thần cho các cầu thủ. Để họ thức tỉnh và làm tất cả mọi thứ trước khi quá muộn. Cứ ngỡ rằng một kỷ nguyên mới sẽ đến với phòng thay đồ của ‘Gà trống’. Nhưng không, chẳng có gì sáng sủa hơn. Vào đêm thứ 5, họ tiếp tục bị Benfica nghiền nhát với trận thua muối mặt 1-3 trên sân nhà White Hart Lane.

Tottenham thiếu ý chí và dễ buông xuôi.

Những đôi chân cứ thế buông xuôi, hàng thủ của Tottenham lại trở thành những tấm bia cho đối phương bắn phá. Không những thế hàng công cũng chẳng có gì khởi sắc hơn ngoài bàn thắng duy nhất của Christian Eriksen.

Có phải chăng Tottenham đang bao gồm một dàn sao ‘ô hợp’, thiếu tinh thần chiến đấu. Chúng ta cũng không lạ gì với cảnh đội bóng áo trắng dễ dàng buông xuôi ở mùa giải năm nay .Ở trên sân họ đang thiếu đi một thủ lĩnh đích thực, một người có thể gào thét, có thể mang đến một tinh thần sục sôi máu lửa lan tỏa cho các đồng đội.

Vì vậy lỗi có thuộc về Tim Sherwood khi ông chỉ là một nhân vật đóng thế? Có người cho rằng ông cũng thật sự thiếu tham vọng như chính các cầu thủ của ông, những người đang thi đấu mà không có bất kỳ nào mục tiêu nào để hướng đến. Một suất dự Champions League? Có lẽ nó sẽ là một điều gì đó quá xa xôi nếu như Tottenham cứ lại trình diễn một phong độ kém cỏi như vậy. Sherwood vẫn đang nhận được sự ủng hộ, nhưng có lẽ mùa giải này, thời gian còn lại là quá ít để ông giải được bài toán ‘chí hướng’ cho các cầu thủ của mình. Và liệu rằng có còn cơ hội để Sherwood xây dựng đế chế của mình ở mùa sau.

Tottenham đang có rất nhiều cầu thủ có chất lượng, nhưng để có thể vươn tới đẳng cấp và thành quả mà Chelsea hay Man City đã làm được, ban lãnh đạo đội bóng hãy thôi bơm tiềm bạ đâu mua đó mà hãy đưa về White Hart Lane những người có tư chất thủ lĩnh cả ở trên sân và thậm chí là bên ngoài đường Pitch. Sherwood có chuyên môn tốt, nhưng chắc hẳn ông chưa bao giờ được nhìn nhận là một người có đủ kinh nghiệm để cầm lái một đội bóng đi đến thành công tại Premier League.