Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Chiếc áo “số 9″ thường dành cho vị trí của trung phong cắm trong đội hình thế nhưng ở Arsenal thì không phải như vậy. Đã lâu rồi dưới triều đại Arsene Wenger, Arsenal không có cho mình một “số 9″ đúng nghĩa. Mặt khác có một điều khá duy tâm là “số 9″ không phải số áo may mắn của các chân sút Arsenal trong 10 năm trở lại đây.

 

Không phải hoàn toàn đúng nhưng áo đấu trong bóng đá cũng thường có quy ước nhất định. Ví dụ như số 7 là tiền vệ chạy cánh, số 10 dành cho nhạc trưởng, số 11 thuộc về người thuộc chân trái và số 9 là trung phong cắm.

Ở Arsenal người đang khoác áo số 9 là Lukas Podolski, tuy nhiên trong mùa giải này tiền đạo người Đức không có nhiều cơ hội được đá chính ngay cả trong bối cảnh hiện tại khi hàng công của Arsenal đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khi Olivier Giroud đã quá tải và có dấu hiệu sa sút còn Theo Walcott thì dính chấn thương nghỉ hết mùa. Podolski vẫn chứng tỏ được khả năng chơi bóng từng làm nên thương hiệu của mình trong mỗi lần góp mặt trên sân bằng tốc độ và những cú sút xa rất chính xác thế nhưng vì lý do nào đó anh vẫn phải đóng vai kép phụ. Câu hỏi này có lẽ chỉ HLV Wenger và những người trong cuộc mới trả lời được.

Podolski vẫn chứng tỏ được khả năng chơi bóng từng làm nên thương hiệu của mình. Ảnh: Internet

Lật lại thời gian trong khoảng 10 năm trở lại đây có một sự thật đáng sợ rằng không có bất cứ một số 9 nào ở Arsenal được nhận định là thành công cả, kể từ khi Jose Antonio Reyes khoác áo Arsenal từ mùa giải 2003/2004. Được đánh giá là sao mai triển vọng nhất Tây Ban Nha khi đó nhưng khi đến với Arsenal với bảng hợp đồng bom tấn Reyes đã không chứng tỏ được nhiều và sớm phải rời Highbury để chuyển đến Real theo dạng cho mượn ở mùa giải 2006/2007. Ở chiều ngược lại Julio Baptista chuyển đến Arsenal từ Real để khoác áo số 9 và tiền đạo Brazil cũng thi đấu không thực sự thành công dù sở hữu vóc dáng và nền tảng thể lực phù hợp với lối đá đầy sức mạnh tại Premier League. Những gì Baptista để lại chỉ vỏn vẹn là vài lần tỏa sáng ở giải đấu không được đánh giá cao như League Cup.

Eduardo cũng từng được kỳ vọng rất nhiều khi ghi tới 73 bàn thắng sau 108 lần khoác áo Dinamo Zagreb rồi phần nào chứng tỏ được phẩm chất chơi bóng tinh tế, kỹ thuật của mình trong giai đoạn đầu khoác áo Arsenal nhưng chấn thương kinh hoàng ngày 23/02/2008 đã khiến sự nghiệp của tiền đạo Croatia dần lụi tàn ở Emirates. Khi trở lại Eduardo cũng chưa bao giờ tìm lại cảm giác bóng tốt như xưa nữa và phải khăn gói chuyển đến đầu quân cho Shakhtar Donetsk.

Đã có thời điểm chiếc áo số 9 của Arsenal bị lãng quên từ 2-3 mùa giải trước khi Podolski đến vào năm 2012. Và đến thời điểm này “Hoàng tử Cologne” cũng đang gặp khó vì chiếc áo số 9 của mình. Chúng ta chẳng thể biết Podolski có phá được nỗi ám ảnh con số 9 không thành công của Arsenal hay các Gooners sẽ phải tiếp tục chờ một số 9 tuyệt vời hơn trong tương lai? Hãy để thời gian trả lời câu hỏi đó!

  Link: Xem trực tiếp bóng đá