Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Arsenal và Man City đã chính thức chia tay Champions League năm nay. Còn cửa vào tứ kết của M.U cũng khá hẹp, khi M.U buộc phải thắng với cách biệt 3 bàn trước Olympiacos (hoặc giả M.U thắng với tỷ số 2 – 0, rồi sau đó kết liễu đồi thủ trong hiệp phụ hoặc ở loạt sút penalty). Chính vì vậy, chỉ còn mỗi Chelsea là có cửa sáng nhất lọt vào vòng tứ kết. Một chiến thắng hoặc một trận hòa không bàn thắng sẽ giúp thầy trò Mourinho có mặt ở vòng tứ kết Champions League năm nay!

Trong những năm gần đây, bóng đá Anh đã không còn là một thế lực thật sự của giải đấu danh giá nhất châu lục. Mặc dù năm 2012 Chelsea là đội bóng đăng quang chức vô địch Champions League, nhưng nên nhớ ở mùa bóng năm đó bóng đá Anh chỉ có mỗi Chelsea là có mặt ở vòng tứ kết. Còn Champions League mùa giải 2012 – 2013 thật sự là một mùa giải bết bát nhất của bóng đá Anh trong suốt khoảng chục năm trở lại đây khi không có bất cứ đội bóng nào đến từ xứ sở sương mù góp mặt ở vòng tứ kết.

Chelsea đang là đội bóng mà người Anh kỳ vọng nhất.

Champions League năm nay, bóng đá Anh vẫn chưa thể lấy lại hình ảnh ngày nào của mình. Cái thời mà bóng đá Anh có đến 3 CLB góp mặt ở vòng bán kết Champions League trong 3 mùa giải liền (2006 – 2007, 2007 – 2008, 2008 – 2009) đã rơi vào dĩ vãng. Hiện tại, là thời của bóng đá Đức và TBN.

Thịnh suy là một quy luật tất yếu trong cuộc sống nói chung và bóng đá nói riêng. Thành công của một CLB hay một nền bóng đá không thể kéo dài mãi. Hiện tại, bóng đá Anh rất khó có thể làm mưa làm gió ở Champions League như điều mà họ từng làm trong quá khứ. Bayern, Barca, Real hiện tại quá mạnh. Và dẫu bóng đá có rất nhiều bất ngờ, thế nhưng sẽ là rất khó để một CLB của Anh hiện tại có thể đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ đến từ Đức và TBN trong hành trình đoạt chức vô địch Champions League danh giá!

Mặc dù không còn là một thế lực thật sự của giải đấu, thế nhưng nếu năm nay mà không có đội bóng Anh nào góp mặt ở tứ kết Champions League nữa thì thật sự là quá đau với Ngoại hạng Anh, giải đấu thường hay gọi là “hấp dẫn nhất”! Chelsea và cả M.U đều còn cơ hội lọt vào tứ kết Champions League năm nay, thế nhưng người hâm mộ kỳ vọng vào Chelsea là chính. Bởi vì với phong độ phập phù trong suốt thời gian qua thì việc nếu M.U bị loại ngay ở vòng knock-out Champions League năm nay thì cũng chẳng có gì quá bất ngờ!

Chelsea vừa có thất bại muối mặt trước Aston Villa, qua đó chấm dứt mạch 14 trận bất bại của Chelsea ở Premier League. Thế nhưng, Chelsea với đội hình mạnh hơn Galatasaray cùng với lợi thế sân nhà, việc Chelsea có thể vượt qua đội bóng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ là một điều không quá khó đối với thầy trò Mourinho.

Có thể nói rằng, Chelsea đang là đội bóng mà người Anh kỳ vọng nhất để có thể làm được một điều gì đó kỳ diệu ở Champions League năm nay. Chelsea không chỉ đá vì khát khao chinh phục những thành công mới của CLB mà còn là để giữ lại một chút thể diện cho bóng đá Anh ở đấu trường danh giá nhất châu lục!