Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
“Tất nhiên những kết quả như vậy khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Bạn sẽ chẳng bao giờ lường trước được thất bại tới 1-5 của Arsenal tại Anfield” Mourinho phát biểu sau khi Chelsea lên ngôi đầu Premier League. Nhưng đứng ở góc độ chuyên môn thì mọi thứ dường như đã nằm trong mọi sự tính toán của “người đặc biệt” cho giai đoạn nước rút vô cùng quan trọng của mùa giải.
 
Mourinho đang chơi đòn tâm lý, đó là điều ai cũng có thể nhận ra khi cho rằng đội bóng của ông không đủ trình để lên ngôi vô địch. Dẫu vậy, chiến thắng 1-0 trên sân Etihad và 3-0 trước Newcastle đã chỉ ra rằng: Chelsea đang bức tốc cực nhanh để tranh thủ sự chủ quan của đối thủ. Cả Pellegrini và Wenger đều cảm thấy bất ngờ trước sự khôn ngoan của “người đặc biệt”. Hậu quả là Arsenal và Man City đều bị Chelsea vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Mua Salah và Matic chính là động thái quan trọng nhất để tiến tới tham vọng lên ngôi tại Premier League. Chelsea đang trải sức ở nhiều đầu trường, và điều đó khiến lực lượng của ông dễ bị hao mòn thể lực. Do đó, Mourinho nhanh chóng bổ sung nhân lực cho giai đoạn “leo dốc”. Arsenal và Man City thì lại chủ quan một cách thờ ơ để rồi nhận trái đắng. Tiền vệ Matic đã đem lại nguồn sức sống mới cho The Blues ở hai chiến thắng vừa qua. Trong khi, Man xanh và Arsenal lại yếu dần khi hàng tiền vệ tỏ ra quá tải. Pháo thủ thất thủ tại Anfileld trong một ngày mà khu trung tuyến làm việc không hiệu quả.
 

Pellegrini cần bình tĩnh. Ảnh: Internet
Quay lại Chelsea, đội bóng của Mourinho đã đánh bại Man xanh và Newcastle trong một thế trận mà hàng tiền vệ chơi lấn lướt hoàn toàn. Nhiều người từng chê Mourinho vì cho rằng ông không biết mua sắm bởi khu tiền đạo đang chơi tệ và cần bổ sung. Nhưng chiến lược gia người Bồ lại chứng minh điều ngược lại bằng hai chiến thắng thuyết phục. Đúng là Mourinho đã “cáo già” hơn Wenger và Pellegrini ở giai đoạn quyết định mùa giải. Dù còn quá sớm để khẳng định Chelsea sẽ thành công, nhưng chí ít ông đã mang đến một sự tinh quái nhất định cho đội bóng này. Đơn giản, đội bóng của Mourinho vẫn đang chi tiền đồng thời nó được thực hiện dựa trên sự tính toán khoa học.

Pellegrini từng nói rằng: “Mourinho là kẻ nói dối”. Đúng là chiến lược gia người Bồ đang dối tất cả không chỉ mình ông. “Ở 2 trận đấu gần đây, họ đều thể hiện được những tố chất của một nhà vô địch nhưng ông ta lại không muốn nói về điều đó” chiến lược người Chile phát biểu sau khi Man City bị thua trên sân nhà. Rõ ràng, khi Pellegrini nhận ra điều đó thì Chelsea đã leo lên ngôi đầu bảng với chiến thắng 3-0 trước Newcastle. Chơi với Mourinho không phải là dễ, chính ngài Alex Ferguson trước đây cũng thừa nhận điều đó. Và giờ đây, Chelsea mới thực sự là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi Vua Premier League.

Đúng là Chelsea đang tăng tốc. Họ không rầm rộ hay mạnh mẽ nhưng thay vào đó là sự khiêm tốn và lạnh lùng đến từ trí thông minh của Mourinho. Cả Wenger và Pellegrini đều lớn tiếng chỉ trích, dẫu vậy nếu họ cứ tiếp tục thì người được lợi lại chính là Chelsea của Mourinho. Đến lúc này, mọi thứ cần phải hết sức bình tĩnh, khôn ngoan nếu không muốn mắc lừa cựu chiến lược gia Real Madrid.