Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Những nỗ lực của các cầu thủ SL.Nghệ An trước SHB.Đà Nẵng không giúp họ tránh khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp. Đáng nói, với họ, đây là trận thua oan ức vì cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng đã bắt thiên vị chủ nhà 

Nửa cuối hiệp hai trận đấu chiều 21-2 trên sân Chi Lăng trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2014, khi đó SHB.Đà Nẵng đang dẫn trước 2 bàn, SL.Nghệ An đẩy cao đội hình lên tấn công kiếm tìm bàn gỡ. Trước sức ép đó, dù dẫn trước khoảng cách khá an toàn nhưng các cầu thủ chủ nhà SHB.Đà Nẵng lại thi đấu với tâm lý hoảng loạn, run sợ. Cũng dễ hiểu điều này bởi các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức như bị cái dớp để gỡ hòa phút chót.

slna, shb da nang, slna vs shb da nang, trong tai xu ep, slna bi trong tai xu ep

Cầu thủ SL Nghệ An “vây” trọng tài sau trận đấu

Liên tục những pha nằm sân và các chiêu trò câu giờ khác đã được cầu thủ SHB.Đà Nẵng sử dụng để chờ đợi tiếng còi kết thúc trận đấu. Vì thế, chủ nhà không chỉ bị CĐV sông Lam la ó, bêu xấu mà Ban huấn luyện lẫn cầu thủ đội khách đều phản ứng gay gắt.

Dần về cuối trận, trận đấu căng như dây đàn khi liên tục xảy ra va chạm và tranh cãi giữa cầu thủ hai đội trên sân. Tuy nhiên, các cầu thủ sông Lam “cay” nhất là tình huống hậu vệ Phan Duy Lam của chủ nhà để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài Phùng Đình Dũng không thổi penalty. Đáng nói thời điểm đó, SL.Nghệ An đã rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Trước đó, các cầu thủ khách còn phản ứng lại nhiều quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng. Trong đó, họ cho rằng lẽ ra được hưởng quả phạt 11m vào phút 68 khi tiền đạo Emile xâm nhập vòng cấm trong thế đối mặt thủ môn Lê Văn Hưng nhưng lại để hậu vệ chủ nhà truy cản.

Chính vì thế, khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã chạy đến “vây” tổ trọng tài để phản ứng.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải đã bật khóc nức nở, vùng vằng và nói rằng, trọng tài bắt ép một quả thôi chứ 3, 4 quả ai mà chịu nổi. Trung vệ Mạnh Hùng cũng rơm rớm mắt vì cho rằng đội bóng của mình bị xử ép

slna, shb da nang, slna vs shb da nang, trong tai xu ep, slna bi trong tai xu ep

Hậu vệ Quế Ngọc Hải bật khóc.

Trong phòng họp báo, khi phóng viên hỏi có phải nhiều cầu thủ sông Lam bật khóc vì trọng tài xử ép, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời: “Phản ứng của VĐV chúng tôi đã phản ánh đúng cục tính chất và cục diện trận đấu. Ở tình huống hậu vệ SHB.Đà Nẵng để bóng chạm tay trong vòng cấm (Duy Lam- P.V), trọng tài và trợ lý đều đứng rất gần nhưng không hiểu vì sao họ lại không thổi penalty…”.

Nói về công tác trọng tài trận này, HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho rằng đã bỏ qua nhiều thẻ vàng cho SL.Nghệ An. Và nếu như sông Lam kiên 1 quả 11m thì SHB.Đà Nẵng lẽ ra cũng được hưởng 2 quả phạt đền.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ