Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Mourinho tìm cách hiểu thế giới của các cầu thủ trẻ.

Trong một buổi phỏng vấn trên tờ tạp chí d nh cho phái mạnh gần đây, Mourinho đề cập đến sự thực dụng v phù phiếm ở các cầu thủ trẻ. “Người đặc biệt” không ngần ngại lấy ví dụ từ những học trò cũ ở Real.

“Rất nhiều lần ở Real Madrid, các cầu thủ xếp h ng soi gương trước giờ thi đấu trong khi trọng t i đang đợi họ ở đường hầm. Những người trẻ rất quan tâm đến chuyện bề ngo i“, Mou nhớ lại.

Dù không h i lòng với các học trò, Mourinho vẫn tôn trọng sự khác biệt v tìm cách để hiểu các cầu thủ. Ông chia sẻ: “Đó l cách xã hội vận h nh. Họ ở độ tuổi đôi mươi còn tôi đã 51. Tôi muốn l m việc với những người trẻ nên cần tìm cách hiểu thế giới của họ. L m sao tôi có thể ngăn các cầu thủ ở trên xe cùng đội lại lên Twitter hay những trang đại loại vậy. Tôi không thể ngăn họ được trong khi các con tôi cũng l m như thế. Vì vậy, tôi phải thích nghi với điều đó″.

HLV Chelsea cũng đưa ra so sánh giữa thế hệ cầu thủ những năm 2000, thời điểm ông bắt đầu cầm quân v hiện tại. “Người đặc biệt” nhận định thế hệ gần 15 năm trước bắt đầu sự nghiệp, thi đấu tốt dẫn đến mức thưởng xứng đáng v trở nên gi u có lúc giải nghệ. Còn hiện nay, các cầu thủ lại muốn gi u có ngay cả khi chưa có sự nghiệp. Mou cho rằng cầu thủ hiện nay muốn nhận rất nhiều tiền ở ngay hợp đồng đầu tiên dù sau đó ít được ra sân. Điều n y khiến các CLB rơi v o ho n cảnh t i chính khó khăn.

Vì thế, nhiệm vụ của một HLV theo Mourinho l tìm kiếm những cầu thủ trẻ có t i năng nhưng thi đấu vì đam mê với trái bóng chứ không phải vì tiền.

“Giấc mơ của một cầu thủ không được đo bằng tiền triệu”, Mou chia sẻ. “Cậu ấy phải muốn chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, gi nh nhiều danh hiệu bởi những điều đó sẽ mang lại danh tiếng v tiền bạc”.

Hữu Nhơn