Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

U19 Việt Nam hôm 5/3 l m nức lòng người hâm mộ ở quê nh cũng như các fan Việt Nam trên to n thế giới khi thắng đậm chủ nh U19 Arsenal 3-0 với cú đúp của tiền đạo Công Phượng v một b n của tiền vệ Xuân Trường.

Tuy nhiên, bên cạnh số đông vui mừng v tâng bốc cũng có nhiều ý kiến cho rằng kết quả n y không phải l điều gì quá ghê gớm, vì bại tướng của thầy trò Guillaume Graechen không phải l đội U19 Arsenal xịn.

Bầu Đức vui vì U19 Việt Nam chiến thắng v không quan tâm đến chất lượng đội hình của đối thủ – U19 Arsenal. Ảnh: An Nhơn.

Ông Đo n Nguyên Đức, ông bầu của Học viện Bóng đá HAGL JMG, nơi góp số đông cầu thủ cho đội U19 Việt Nam, thì cho rằng không nên mổ xẻ quá sâu về đối thủ. “Trong một trận đấu, ai hay, ai dở thể hiện cả trên sân v tỷ số cuối cùng chính l thước đo rõ nhất. Người n o yêu mến đội tuyển thì vui mừng v dễ ca ngợi, đưa các cầu thủ lên mây, còn ai ghen ăn tức ở thì sẽ chỉ trích”, ông trả lời VnExpress.net.

Tuy nhiên, doanh nhân người Gia Lai cho rằng U19 Việt Nam cần được khích lệ vì kết quả trên: “Các cháu lần đầu sang châu Âu tập huấn v cũng mới đến London mấy ng y. Các cháu đá như thế, trước đối thủ châu Âu có thể hình, thể lực tốt hơn hẳn đã l tốt rồi. Hơn nữa, đây cũng chỉ l một trận đá tập”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho U19 Việt Nam như định hướng ban đầu. Đội bóng cần những chuyến tập huấn châu Âu d i hạn như thế n y, cọ xát với các đối thủ có đẳng cấp cao hơn hẳn để biết rõ trình độ, thể lực của bản thân rồi từ đó cố gắng để cải thiện những gì còn hạn chế v phát huy các điểm mạnh”, ông Đức chia sẻ thêm.

Trận đấu với Arsenal l trận đầu tiên trong chuyến tập huấn d i 51 ng y của U19 Việt Nam ở Anh v Bỉ. Kinh nghiệm tích lũy được từ những lần cọ xát trực tiếp với các đối thủ châu Âu lần n y được kỳ vọng sẽ giúp U19 Việt Nam gặt hái th nh tích tốt tại giải vô địch U19 Đông Nam Á tháng 9 tới v U19 châu Á một tháng sau đó.

Sau khi thắng U19 Arsenal, U19 Việt Nam sẽ lần lượt đấu với đội U19 của các CLB Wimbledon, Fulham, Tottenham v Wolverhampton trong thời gian lưu lại Anh. Ng y 21/3, to n đội sẽ bay sang Bỉ v đấu thêm bảy trận nữa với đối thủ l các học viện JMG trên to n cầu.

Hồng Anh