Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Hôm nay, lễ bốc thăm vòng bán kết Champions League sẽ diễn ra ở Nyon, Thụy Sĩ (17h00, giờ VN), với khả năng Jose Mourinho tái ngộ Pep Guardiola là không nhỏ.

Lần cuối cùng Pep và Mourinho đấu trí cách nay đã 2 năm. Đó là cuộc chiến giữa Barca và Real Madrid trên sân Camp Nou, được xem là chung kết La Liga mùa 2011-12.

Hôm ấy, ngày 21/4/2012, pha ghi bàn của Cristiano Ronaldo đã giúp Real chiến thắng, và soán ngôi Barca để trở thành nhà vô địch La Liga. Đó cũng là danh hiệu Liga duy nhất mà Mourinhi giành được trong 3 mùa dẫn dắt Real.

Bốc thăm C1, Mourinho, Guardiola, Chelsea, Bayern
Mourinho và Pep có thể tái ngộ ở bán kết

Trong thời gian làm việc ở Madrid, mối quan hệ của Mourinho với Barca rất căng thẳng. Tất nhiên, giữa “Người đặc biệt” và Pep cũng không có tình bạn, mà luôn ở trạng thái đối đầu nhau.

Đã rất nhiều lần Mourinho dành những lời lẽ không hay cho Pep cũng như Barca.

Trên thực tế, dù giành chiến thắng ở lần gần nhất, nhưng nếu nhìn vào cả 3 mùa giải mà Mou dẫn Real, ông thất bại trong phần lớn các cuộc đối đầu với Pep.

Trận thua đáng chú ý nhất diễn ra ngay khi Mourinho vừa đến Madrid. Trong lần đầu biết mùi vị của trận “Kinh điển”, Real của Mou đã phải đón nhận thất bại nặng nề 0-5 trên sân Camp Nou.

Giữa hai người cũng từng gặp nhau ở bán kết Champions League mùa 2010-11. Barca của Pep giành chiến thắng 2-0 trên sân Bernabeu, và trận lượt về có kết quả 1-1. Trận lượt đi gắn với việc Mou bị UEFA kỷ luật, vì có lời lẽ không hay đến tổ chức này, cũng như chỉ trích Barca và cả UNICEF.

Trước đó nữa, khi còn dẫn Inter, Mou đã đánh bại Pep cũng ở bán kết mùa 2009-10, và sau đó hạ Bayern Munich trong trận chung kết để đăng quang.

Một kịch bãn cũng rất hấp dẫn khác, nếu những lá thăm đưa Chelsea gặp Real Madrid. Khi ấy, Mou có cơ hội trở lại Bernabeu chỉ sau một thời gian ngắn ra đi.

Hiện tại, khi nhắc về Real, Mou gần như không dành cho đội bóng thủ đô Madrid lời lẽ tốt đẹp nào. Từ ngày sang Chelsea, không ít lần Mou xuất hiện trên báo chí, hoặc thậm chí viết tự truyện với những từ ngữ nặng nề dành cho đội bóng và các học trò cũ.