Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr
Vào 18 giờ chiều nay (11/4), UEFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm để chia cặp đấu cho vòng bán kết Champions League. Và với những gương mặt ưu tú như Altetico Madrid,Bayern Munich, Chelsea và Real Madrid, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng và kỳ vọng vào những cặp đấu đầy duyên nợ giữa 4 đội bóng này.

 
Trong số các kết quả có khả năng xảy ra vào tối nay, thì có một kết quả đã được bàn tán rất nhiều trong suốt ngày hôm qua trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội, đó là cặp đấu giữa Atletico Madrid và Chelsea, một cặp đấu cũng đã có khá nhiều ân oán tại đấu trường châu lục trong những năm gần đây.

Tuy nhiên nội dung mà dư luận bàn tán xung quanh trận đấu này không phải là việc Atletico từng đánh gục Chelsea 4-1 trong trận siêu cúp năm 2012, hay trước đó là việc The Blues từng thảm sát đội bóng Tây Ban Nha tới 4 bàn không gỡ tại Champions League năm 2009, mà đó chủ yếu là vì thủ thành Thibaut Courtois.

Theo Atelitco thông báo, thì với những điều khoản trong bản hợp đồng cho mượn từ Chelsea, thì thủ thành người Bỉ sẽ không thể thi đấu nếu hai đội bóng gặp nhau (trừ khi Atletico bỏ ra 8.25 triệu bảng). Và rõ ràng nếu Courtois không ra sân, thì xem như sức mạnh của Atletico đã giảm đi gần 1/3, điều đó sẽ khiến cặp đấu này mất đi rất nhiều sự hấp dẫn, chắc chắn đó là điều mà chẳng một người hâm mộ nào muốn thấy (có lẽ trừ các CĐV của Chelsea).

Nếu may mắn cặp đấu này không diễn ra, thì những kết quả còn lại đều là rất đáng trông đợi, điển hình như trận Derby Madrid giữa Atletico và Real, hay cuộc thư hùng giữa Bayern và Chelsea, một cặp đấu mà ‘cuộc chiến’ trên băng ghế chỉ đạo có lẽ nóng cũng chẳng kém gì trên sân, vì ai cũng biết mối quan hệ giữa Pep Guardiola và Jose Mourinho là ‘tốt’ đến dường nào.

Nếu trường hợp thứ nhất xảy ra, thi đây sẽ là lần đầu tiên người dân Madrid lại được dịp chứng kiến hai đội bóng con cưng của mình đối đầu tại Champions League kể từ sau mùa giải 1958-89, thời điểm mà chiến thắng đã thuộc về Atletico.

Trong khi đó ở trường hợp thứ hai, đây cũng sẽ là lần thứ hai Guardiola và Mourinho có dịp gặp lại nhau mà không phải là trên cương vị HLV trưởng của Barcelona và Real, khi họ từng đối đầu nhau trong trận siêu cúp đầu mùa với một trận cầu đầy kịch tích, và chỉ có thể phân định thắng thua trên chấm 11m.

Cũng trong buỗi lễ bốc thăm tối nay, UEFA cũng sẽ tiến hành chia các cặp đấu cho vòng bán kết Europa League với sự góp mặt của 4 gương mặt là Benfica, Juventus, Sevilla và Valencia. Trong đó Juventus đang là đội được đánh giá cao nhất so với 3 đối thủ còn lại, và nếu như họ có thể xuất sắc vượt qua vòng đấu này, thì trận chung kết trên sân nhà Juventus Arena rõ ràng là một lợi thế rất lớn để Bà Đầm Già có thể hoàn thành mục tiêu xưng vương tại trời Âu của mình trong mùa giải năm nay.