Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Đội bóng tân binh V-League thường chơi chậm trong hiệp một và bùng nổ dữ dội ở hiệp hai khiến đối thủ bất ngờ.

Minh chứng tiêu biểu cho cách chơi này của đội bóng vùng mỏ là có đến 10 trong tổng số 11 bàn thắng của họ được ghi trong hiệp hai. Không có đội bóng nào ở V-League đạt tỷ lệ ghi bàn trong hiệp hai cao đến mức hơn 90% như Than Quảng Ninh.

photo-7276-1393236951.jpg

Cầu thủ Than Quảng Ninh (đỏ) có tinh thần thi đấu rất cao. Ảnh: Đức Đồng.

Nếu chỉ tính tỷ số hiệp một ở các trận đấu V-League mùa này thì Than Quảng Ninh chỉ đứng thứ 11 trong số 13 đội. Tuy nhiên, chính nhờ màn trình diễn xuất sắc trong hiệp hai mà Than Quảng Ninh đang có được vị trí thứ nhì trên bảng xếp thứ tự hiện tại.

Cách chơi “nóng máy chậm” cũng biến Than Quảng Ninh trở thành “vua ngược dòng” ở V-League mùa này. Có đến ba trận đấu đội bóng vùng than bị các đối thủ dẫn trước nhưng họ đã ngược dòng thành công. Ở trận gặp Ninh Bình trên sân đối phương, Than Quảng Ninh thủng lưới từ khá sớm nhưng họ liên tiếp ghi ba bàn trong hiệp hai để giành ba điểm. Trận gặp Đà Nẵng, họ bị dẫn 2-0 đến phút 93 nhưng cũng giật lại một điểm với hai bàn thắng liên tiếp ở phút 94 và 96. Còn đến trận gặp HAGL ở cuối tuần qua, Than Quảng Ninh cũng ghi được hai bàn ở hiệp hai để giành thắng lợi chung cuộc 3-2 sau khi bị dẫn 1-2.

photo-1-6248-1393236951.jpg

HLV ĐInh Cao Nghĩa khá mát tay ở mùa giải này. Ảnh: Đức Đồng.

Với một đội bóng tân binh còn non nớt, việc vượt lên các đối thủ dày dạn kinh nghiệm ở cuối trận là điều không dễ. Muốn làm được điều này, đội bóng phải có dàn cầu thủ mạnh, chiến thuật đa dạng, tinh thần và thể lực tốt. Than Quảng Ninh lại đang vướng vấn đề tiền bạc ở hậu trường nên cầu thủ rất khó tập trung vào chuyên môn.

Thế nhưng, HLV Đinh Cao Nghĩa vẫn làm được điều khó nhất là thu phục được các cầu thủ và biến họ trở thành những chiến binh khi ra sân. Các cầu thủ vùng mỏ gần như không biết đến khái niệm buông xuôi, kể cả khi tình thế trên sân bất lợi. Về thể lực, Than Quảng Ninh may mắn sở hữu dàn cầu thủ đang ở độ tuổi sung sức nên vẫn không bị đuối ở cuối trận. Dàn nội binh của Than Quảng Ninh với 4-5 tuyển thủ U23 quốc gia cũng được đánh giá là có chất lượng tốt so với mặt bằng V-League.

HLV Đinh Cao Nghĩa đã khéo léo sử dụng những điểm mạnh này để nhào nặn nên một tập thể tràn đầy khát khao chiến thắng và đi từ thành công này đến thành công khác.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ