Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Mùa giải hiện tại chưa kết thúc nhưng nhà vô địch Bundesliga đã có chữ ký đầu tiên cho mùa sau, với một tài năng 23 tuổi người Đức.

Tân binh của Bayern là Sebastian Rode, tiền vệ phòng ngự đang chơi như lên đồng trong màu áo Eintracht Frankfurt.

Đây là vụ tuyển mộ miễn phí và chỉ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, thời điểm hợp đồng ba năm giữa Rode với Eintracht hết hiệu lực. Rode được cho là rất hào hứng với lời đề nghị mà Giám đốc Thể thao Bayern, Matthias Sammer đưa và nhanh chóng nhất trí các điều khoản trong bản hợp đồng bốn năm mà “Hùm Xám” đề nghị.

top-6792-1397524155.jpg

Rode có thể trở thành một Sergio Busquets mới của Guardiola ở Bayern.

“Tôi hài lòng vì mọi việc diễn ra suôn sẻ”, trang chủ Bayern dẫn lời tiền vệ người Đức. “Gia nhập Bayern là một bước tiến lớn cho sự nghiệp của tôi. Tôi muốn phát triển bản thân ở đây và cùng các đồng đội tương lai đoạt thật nhiều danh hiệu”.

Sammer cũng giành những lời có cánh cho tân binh mà Bayern gửi gắm nhiều kỳ vọng: “Sebastian Rode là một tấm gương về sự chuyên nghiệp. Cậu ấy là hiện thân cho phong cách chuyên nghiệp và sự năng nổ”.

Lahm là sự lựa chọn số một cho vị trí tiền vệ phòng ngự trong hệ thống 4-1-4-1 ưa thích của HLV Pep Guardiola. Nhưng giống các tiền vệ có thiên hướng tấn công, hoặc giữ nhịp khác thỉnh thoảng vẫn được sử dụng như Bastian Schweinsteiger, Toni Kroos hoặc Thiago Alcantara, Lahm cũng chỉ là giải pháp tình thế vì sở trường là một hậu vệ biên.

Rode, trong ba năm ở Eintracht, được đánh giá rất cao và có những tố chất có thể phù hợp với lối chơi tiki-taka mà Pep Guardiola xây dựng cho Bayern. Bên cạnh điểm mạnh ở những cú tắc bóng, tiền vệ này chuyền bóng tốc, có những đường chọc khe giàu đột biến và chơi tập trung, giống một học trò cưng của Guardiola ở Barca trước đây – Sergio Busquets.

LINK XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ