Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon1Tweet about this on Twitter1Share on Tumblr
Thất thế trước các đại gia trong cuộc đua giành chữ ký của Diego Costa, Arsenal đành phải chuyển mục tiêu chính sang Lukaku. Nhưng để câu kéo được chân sút người Bỉ thuộc biên chế Chelsea, Ban lãnh đạo đội chủ sân thừa hiểu họ phải chi mức phí chuyển nhượng hấp dẫn hơn.

Vào lúc 16h00 hôm qua, phái đoàn của Arsenal đã có mặt ở Merseyside để đàm phán với người đại diện của Romeu Lukaku. Nội dung của cuộc thương lượng chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nhưng đã có những kết quả tích cực.

Cụ thể hơn, phía Arsenal đưa ra mức phí chuyển nhượng 40 triệu bảng, đồng thời sẵn sàng đáp ứng mức lương 5 triệu bảng/mùa nếu tiền đạo đang khoác áo Everton theo hợp đồng cho mượn từ Chelsea đồng ý chuyển tới Emirates vào mùa hè này. Về phần mình, người đại diện của Lukaku đã nhất trí với lời đề nghị từ The Gunners.
 
Arsenal đồng ý chi 40 triệu bảng cho Lukaku
 
Nói cách khác, mọi việc giờ chỉ còn chờ quyết định của HLV Jose Mourinho. Lẽ thường, Chelsea chẳng bao giờ muốn bán cầu thủ của mình cho đội bóng kình địch cùng thành phố. Tuy nhiên, rất có thể Lukaku là một trong những trường hợp ngoại lệ. Bởi lẽ, lời đề nghị 40 triệu bảng của Arsenal là cao nhất trong số các đối tác đang muốn mua chân sút 20 tuổi này.

Everton, đội bóng đang thèm khát sở hữu lâu dài chủ nhân của 14 bàn kể từ đầu mùa cũng chỉ “dám” trả 25 triệu bảng. Lý do quan trọng hơn là Mourinho không quá thiết tha muốn giữ chân Lukaku, dù những tiền đạo hiện có như Torres, Demba Ba hay Eto’o đều không đáp ứng được sự kỳ vọng.

Mục tiêu mà “Người đặc biệt” nhắm tới chính là Diego Costa, tiền đạo đang nổi như cồn trong màu áo Atletico. Để không vi phạm Luật Công bằng tài chính, Chelsea cần phải cân đối được ngân sách. Vì thế, cách tốt nhất là bán Lukaku lấy tiền mua Diego Costa. Trước lời đề nghị đầy hấp dẫn từ Arsenal, không ngạc nhiên nếu Mourinho gạt bỏ yếu tố thù địch giữa 2 đội bóng thành London để “bật đèn xanh” cho thương vụ này.