Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

U23 Việt Nam “khổ sở” vì Philippines bỏ giải - Tưởng chừng việc Philippines bỏ giải sẽ giúp U23 VN dễ thở hơn thì thày trò HLV Hoàng Văn Phúc đã phải “sốc” trước lịch thi đấu mới rất “xương xẩu” mà BTC vừa thay đổi.

 

u23-vietnam

 

Sau khi U23 Philippines không tham dự môn bóng đá nam Sea Games 27 nữa, bảng A sẽ chỉ còn 5 đội gồm: ĐKVĐ Malaysia, Singapore, Lào, Brunei và Việt Nam. Theo nguyên tắc cũ, nếu U23 Philippines bỏ giải sau khi đã bốc thăm vòng bảng thì BTC cứ áp dụng mã số cũ để các đội thi đấu, chỉ bỏ đi đội đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, BTC Sea Games lần này lại thay đổi lại toàn bộ lịch thi đấu và khiến U23 Việt Nam gặp bất lợi lớn.

Theo lịch mới công bố hôm nay, tại bảng A, U23 VN sẽ đá trận đầu gặp ĐKVĐ Malaysia hôm 4/12. Sau đó 2 ngày gặp đối thủ mạnh Singapore hôm 6/12 và Lào hôm 8/12, Brunei ngày 12/12. Có thể thấy, 3 trận đầu của U23 VN diễn ra với mật độ rất dày, 2 ngày/trận và gặp hai đối thủ rất “sừng sỏ” là Malaysia và Singapore. Sau trận cuối gặp Brunei, U23 VN sẽ được nghỉ ngơi tới…7 ngày nếu như giành vé vào bán kết. Rõ ràng, có một sự không hợp lý trong cách sắp xếp lịch thi đấu như vậy.

Với việc phải đá hai trận đầu vào khung giờ 14h30 lúc trời nắng nóng nhất trong ngày, U23 VN có thể sẽ không có được thể lực tốt nhất và dễ gặp các chấn thương nguy hiểm. Sau khi biết được kết quả lịch thi đấu mới, “tướng” Phúc cũng đã bày tỏ những bức xúc của mình về cách xếp lịch vô lý này.

Về việc U23 Philippines không tham dự giải, trong ngày hôm nay, Chủ tịch LĐBĐ Philippines, ông Nonong Areneta cho biết ông rất bất ngờ khi BTC vẫn điền tên U23 Philippines trong lễ bốc thăm, dù trước đó nước này có thông báo không tham dự SEA Games môn bóng đá nam.