Share on Facebook1Share on Google+5Share on LinkedIn1Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter2Share on Tumblr

Đoàn thể thao Việt Nam chia 3 cánh quân tới Myanmar dự sea games 27 - Thông tin từ Tổng cục TDTT, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ chia thành 3 nhóm chính, lên đường tới Myanmar dự sea games 27 vào các ngày 4/12, 7/12 và 14/12.

Cụ thể ở nhóm đầu tiên, đoàn TTVN sẽ có khoảng 180 thành viên, với các môn như wushu, quyền anh, pencak silat cùng các quan chức, cán bộ. Đặc biệt, trong đợt di chuyển đầu tiên này, nhiều khả năng đội tuyển bóng đá nam sẽ có mặt trên chuyến bay thẳng tới Nay Pyi Taw cùng đoàn. Riêng đội tuyển bóng đá nữ có thể sẽ bay vào chuyến bay khác vì Mandalay có đường bay quốc tế.

Với việc được hãng hàng không Việt Nam hỗ trợ 3 chuyến bay thẳng tới Nay Pyi Taw, lãnh đạo đoàn TTVN đã bớt đi nhiều lo lắng, bởi vấn đề di chuyển thực sự là một bài toán khó trước đó.

doan the thao viet nam
Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho chiến dịch SEA Games 27

 

Thông tin từ đoàn tiềm trạm đoàn TTVN tại Myanmar, cho đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất như: Nhà thi đấu, SVĐ, làng VĐV, công tác hậu cần, đón tiếp, y tế… đã được nước chủ nhà SEA Games 27 chuẩn bị rất kỹ càng. Tuy nhiên, đoàn TTVN vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Nếu như vấn đề di chuyển quốc tế đã được giải quyết thì di chuyển nội địa tại SEA Games 27 đang hết sức khó khăn với các đoàn, trong đó có Việt Nam. Phía Việt Nam đã làm việc với BTC nước chủ nhà về việc bố trí phương tiện đưa đón VĐV, lãnh đạo đoàn đến các địa điểm thi đấu. Được biết, xe của BTC rất hạn chế, trong khi việc bắt taxi ở Nay Pyi Taw không hề đơn giản. Những khó khăn này đã được bàn trong cuộc họp tại Hà Nội cách đây vài ngày, để đưa ra các quyết sách cho mọi vấn đề.

Về điều kiện ăn ở thì yên tâm hơn. Theo Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, các VĐV tham gia thi đấu tại Nay Pyi Taw  sẽ được ở trong khu biệt thự mà BTC đưa vào phục vụ thành làng VĐV. Khu này gồm có 10 cụm nhà ở được xây mới và sẽ bán sau khi kết thúc đại hội. Đoàn TTVN được bố trí “đại bản doanh” ở cụm số 2 ngay gần khu vực cổng làng với 7 nhà, sức chứa khoảng trên 300 người, cùng được bố trí chung trong cụm biệt thự 2 này còn có đoàn Lào (3 nhà) và đối diện là đoàn Thái Lan (cụm nhà số 1).

Qua khảo sát, mọi điều kiện sinh hoạt tại đây khá đầy đủ. Mỗi đoàn sẽ được bố trí  1 văn phòng 1 tầng và 4 phòng nhỏ, trong đó có phòng dành riêng cho lãnh đạo đoàn. BTC sẽ cấp cho mỗi đoàn 1 xe điện để tiện di chuyển trong làng. Riêng về nhà ăn, làng VĐV kỳ này sẽ không có nhà ăn chung mà bố trí thành nhiều khu vực nhỏ. Trong làng còn có một khu sinh hoạt chung gồm hệ thống siêu thị, phòng tập, phòng cầu nguyện…

Đoàn TTVN đã đăng ký cho 17 đội tuyển ở trong làng VĐV là điền kinh 58 thành viên, bơi 20 thành viên, judo 23, taekwondo 24, karatedo 28, wushu 18, muay 14, bắn cung 22, canoe 18, rowing 25, bi sắt 28, cầu mây 25, cầu lông 14, bóng chuyền nam 16, bóng chuyền nữ 16, nhảy cầu 6, bóng bàn 11. Bên cạnh đó, 10 đội tuyển khác dù thi đấu ở Naypyitaw nhưng sẽ được ở khách sạn gần nơi thi đấu (khách sạn của BTC đại hội chỉ định) là golf 4, bóng đá nam 25, futsal nam 19, futsal nữ 20, cờ vua 17, xe đạp 29, billiards-snooker 16, vovinam 20, pencak silat 22, quyền anh 22. Các đội tuyển thi đấu ở những địa điểm còn lại: Yangoon gồm vật 23 thành viên, kempo 24, bắn súng 23, cử tạ 20, thể hình 7 hockey 22; Mandalay bóng đá nữ 25.

Trong thời gian này, các đội tuyển vẫn đang gấp rút hoàn thiện khâu kỹ-chiến thuật, nâng cao thể lực chuẩn bị cho SEA Games. Trong khi đó, lãnh đạo đoàn cũng không có một ngày nghỉ ngơi để lên các phương án tốt nhất cho đoàn TTVN.