Share on Facebook1Share on Google+6Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Có  rất nhiều bài báo xoay quanh về chủ đề U19 Việt Nam đè bẹp U19 Australia, hầu hết là khen ngợi theo cách riêng của mỗi người, nhưng với cá nhân tôi lại khác, tôi nhìn vào thực tế vì bộ môn bóng đá cũng là môn khoa học, tình cảm cá nhân xen vào sẽ chỉ tự lừa dối bản thân và càng thêm thất vọng mà thôi. Cá nhân tôi chắc rằng U19 VN sẽ thua U19 ÚC, và quan trọng chỉ là cách mà đội bóng của chúng ta thua như thế nào mà thôi.

Xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Australia 16h chiều nay (7/10)

Vào lúc 16:00 ngày 7/10 theo giờ việt nam, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tiếp đón u19 Australia lần đầu tiên cách đây đúng 1 năm trong khuôn khổ giải U19 Châu Á.

 u19vn3

HLV Guillaume dặn dò học trò trước trận đấu với đội mạnh nhất bảng

Tất nhiên là một người việt nam, đang dung ngôn ngữ của người Việt Nam nên cá nhân tôi cũng như họ, cũng muốn đội tuyển của mình giành chiến thắng vượt qua Australia dành ngôi vị đầu bảng F.

Hiện tại U19 Việt Nam của chúng ta đúng là rất mạnh, họ dễ dàng đè bẹp U19 Đài loan với tỉ số 6-1 và tiếp tục hạ sát U19 Hồng Công với tỉ số 1-5.

Nhưng cái cách mà chúng ta chiến thắng nó khác với cách chiến thắng của U19 Australia, Đội tuyển chúng ta quá phô trương sức mạnh của mình, tấn công liên tục, ăn càng nhiều càng tốt, các cầu thủ tự ý phô diễn những màn kỹ thuật cá nhân và cả chiến thuật mà HLV đã dạy cho họ mà không giấu diếm đi chút nào để làm vốn.

Các cầu thủ của chúng ta nên bỏ ra một ít thời gian để được đọc them những sách về “Tam Quốc” và sử dụng “Binh Pháp Tôn Tử” áp dụng vào chiến thuật cũng như kìm bớt sự tự cao của các siêu sao.

Hãy xem đi xem lại hai trận đấu của Australia vừa qua bạn sẽ thấy, dù bạn xem đi xem lại bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng sẽ không đoán ra được thực lực của họ như thế nào đâu, họ chiến thắng một cách nhẹ nhàng, không phô trương và vẫn sử dụng chiến thuật phổ thong nhất. Bạn sẽ thấy họ thực sự đang dấu nghề và bạn sẽ lo lắng khi đối đầu với họ.

Không chỉ có đội tuyển Úc mà còn những “ứng cử viên” của 8 Group khác nữa, khi U19 VN vào vòng trong, chắc chắn họ sẽ nghiên cứu lối đá của chúng ta đề tìm ra chiến thuật tối ưu nhất.

U19vn2

HLV Guillaume sẽ chơi tấn công với U19 Úc

Trận đấu này cá nhân tôi thật sự không đề cao chiến thắng của U19 VN, xét về thực lực và trình độ vẫn còn kém xa U19 Australia, các cầu thủ của chúng ta vẫn còn quá thấp bé, yếu đuối và cá nhân, và cả về chiến thuật, đấu pháp cũng như kinh nghiệm chúng ta hoàn toàn thua xa mọi mặt U19 Úc.

Và bạn hãy nhìn lại lịch sử đối đầu cách đây 1 năm về trước.

U19vn

Như tôi đã nói sẽ không có gì sock nếu trận này U19 VN thua U19 Úc với tỉ số 5-0, tất nhiên đó không phải là điều chúng ta muốn chứng kiến, cái chúng ta muốn thấy là sự trưởng thành hơn qua từng năm, và khi tiếng còi kết thúc trận đấu cất lên chúng ta sẽ biết kết quả.

nguồn: tructieptrandau.com