Share on Facebook4Share on Google+31Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Cả SHB.ĐN lẫn V.NB đều tỏ rõ khát vọng nâng cao chiếc cúp, nhưng bục vinh quang chỉ dành cho đội chiến thắng. Với điểm tựa sân nhà, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang đứng trước cơ hội lớn để lần thứ hai đoạt Cúp QG.

 ckcupqg

SHB.ĐN (phải) có cơ hội thắng rất lớn bởi lợi thế sân nhà và sự ủng hộ của lịch sử

Bong789: Nhận định trước trận chung kết Cúp Quốc gia
Chung một khát vọng!
Con đường vinh quang đã khá quen thuộc đối với SHB.ĐN. Trong 5 mùa giải gần đây, thầy trò ông Lê Huỳnh Đức đã từng 3 lần đứng trên bục cao nhất của V-League và Cúp QG. Trong khi đó, V.NB chưa một lần biết đến đỉnh vinh quang kể từ ngày xuất hiện ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam.
Truyền thống không tương xứng, nhưng chiều nay V.NB  chẳng hề kém cạnh SHB.ĐN ở một điểm, đó là khát vọng chiến thắng! V.NB đã nhiều lần trong mùa giải bị bầu Trường “bỏ đói” với tuyên bố “đá không có thưởng”. Nhưng khi đội bóng “con cưng” chỉ cách vinh quang một bước chân, ông bầu này không còn giữ “trái tim băng giá”. Và hành động treo thưởng 3 tỷ đồng của ông đủ chứng minh khát vọng của đội bóng Cố đô Hoa Lư đang trào dâng đến đỉnh điểm.
Với SHB.ĐN thì chiến thắng ở trận chung kết sẽ giúp họ tránh được một mùa giải trắng tay. Ở V-League 2013, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đã không bảo vệ được ngôi vô địch như mục tiêu đề ra. Trước đó, SHB.ĐN chỉ vào được đến vòng 2 AFC Cup, dù đích nhắm ít nhất là tứ kết.
Ưu thế thuộc về chủ nhà
Trong cuộc đối đầu này, HLV Nguyễn Văn Sỹ  tỏ ra thoải mái hơn đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức, bởi V.NB đầy đủ tinh binh, còn SHB.ĐN lại vắng một số trụ cột, nhất là ở vị trí trung vệ khi Nguyên Sa phải nghỉ vì chấn thương. Rõ ràng, Cao Cường khó có thể lấp vào chỗ trống của Cosmin (đã bị thanh lý hợp đồng) và Phước Vĩnh (không đá Cúp QG) khi được bố trí đá cặp với Hải Lâm. Ngoài ra, chủ nhà cũng chỉ có một ngoại binh là Merlo, trong lúc đội khách có đủ 2 “lính đánh thuê” và 1 cầu thủ nhập tịch.
Nhưng nhìn tổng thể, SHB.ĐN vẫn tỏ ra có ưu thế hơn. Dưới sự “lĩnh xướng” của nhạc trưởng Minh Phương , bản lĩnh và đẳng cấp của đội chủ nhà vượt trội hơn hẳn so với đội khách. Sân nhà là một lợi thế không thể chối cãi của SHB.ĐN. Kể từ đầu mùa, Chi Lăng là “hiểm địa” cho bất cứ đối thủ nào, kể cả V.NB. Hơn nữa, tiếng nói lịch sử cũng đang ủng hộ SHB.ĐN khi đội bóng bên bờ sông Hàn thắng 6/8 lần đối đầu V.NB trong 4 mùa giải qua.
 ckcupqg1
Chia nhau sân tập
Chiều qua, khi SHB.ĐN chia 2 đội hình đấu tập trên sân Chi Lăng thì thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng xuất hiện. Do sự có mặt của các vị khách, buổi tập của đội chủ nhà đã rút ngắn lại và họ chủ động kéo sang phần sân đang trống để tập nhẹ, nhường sân chính cho đối thủ bước vào buổi tập chiến thuật. Cũng tại đây, hai HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ đã trò chuyện với nhau rất thân mật!
Merlo gọi, Quyến trả lời?
Phải bắt đầu từ tứ kết Cúp QG, Merlo và Văn Quyến mới “nổ súng”. Ở 2 trận tứ kết và bán kết, Merlo bùng nổ với 4 bàn thắng, Văn Quyết cũng trả lời bằng 3 pha lập công. Với sức công phá mạnh mẽ ấy, người xem chờ đợi, sẽ tiếp tục được thưởng thức màn “so giày” của hai mũi nhọn lợi hại nhất ở hai đầu chiến tuyến.
SHB.ĐN sẽ san bằng kỷ lục của Bình Định?
Trong 10 năm gần đây, Bình Định là đội giành Cúp QG nhiều nhất với 2 lần đăng quang. Còn lại, các đội đều chỉ mới 1 lần được nâng chiếc cúp. Nếu đánh bại V.NB trong trận chung kết chiều nay, SHB.ĐN sẽ sánh ngang thành tích của đội bóng đất Võ.
Bảng vàng thành tích 10 năm qua: Bình Định (2003, 2004), ĐT.LA (2005), HP.HN (2006), ĐPM Nam Định (2007), HN.ACB (2008), SHB.ĐN (2009), SLNA (2010) Navibank.SG (2011), XMXT.SG (2012).

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

SHB.ĐN Thanh Bình (13) , Duy Lam (21), Hải Lâm (15), Cao Cường (2), Tấn Điền (79) ,Hùng Sơn (22), Minh Tâm (12), Minh Phương (7), Quốc Anh (32) ,Minh Tuấn (10), Merlo (27)

V.NB: Nguyễn Mạnh Dũng (25) , Xuân Phú (12), Xuân Luân (5), Gia Từ (26), Quang Hùng (20) , Trần Mạnh Dũng (21), Văn Ta (11), Piter (8), Danh Ngọc (9) , Moussa (22), Văn Quyến (29)

DỰ ĐOÁN: 2-1