Share on Facebook0Share on Google+2Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Mariehamn hiện là CLB khá mạnh ở Phần Lan. Tuy nhiên, so với Helsinki họ chỉ là một đội bóng bé nhỏ. Trong trận lượt đi Mariehamn đã đại bại ngay trên sân nhà. Vì vậy, không mấy người tin thày trò Pekka Lyyski sẽ giành được điểm trong chuyến hành quân đến Sonera đêm nay.

Helsinki đang đứng đầu trên BXH giải VĐQG Phần Lan với khoảng cách 1 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2. Tuy nhiên, họ lại thi đấu ít hơn 1 trận. Chính điều này khiến thày trò Bostrom Sixten hoàn toàn thoải mái trong cuộc tiếp đón các vị khách đến từ quần đảo Aland.

Helsinki-vs-Mariehamn

Helsinki (áo sọc) có sức mạnh to lớn từ CĐV nhà

Không tự tin sao được khi Helsinki có thành tích đối đầu vượt trội. Trong 27 lần gặp Mariehamn, đội chủ nhà giành được 18 chiến thắng, 6 hòa và chỉ cho đối phương 3 lần được hưởng niềm vui.

Đã vậy “Klubi” còn có phong độ rất ấn tượng thời gian gần đây với chuỗi 6 trận bất bại (thắng 4 và hòa 2). Helsinki đặc biệt chơi hay trên sân nhà khi thắng 6 trong 8 trận gần nhất tại Sonera (còn lại 2 hòa). Họ ghi được 19 bàn và chỉ có 4 lần để lọt lưới.

Mariehamn thì không có được phong độ tốt như vậy khi liên tục để thua trước KuP và bị Inter Turku cầm hòa trên sân nhà. Đáng lo ngại hơn cả là việc thày trò Pekka Lyyski sẽ phải thi đấu trên sân khách ở trận đấu đêm nay. Bởi trong 6 lần gần nhất chơi xa nhà “Gronvitt” chỉ có duy nhất 1 chiến thắng, còn lại là 4 bại và 1 hòa.

Dự đoán: 3-0

Dự đoán bóng đá  tỷ lệ: (0.84*0:1 1/4*-0.92)

Đây không phải lần đầu tiên Helsinki chấp Mariehamn cao như vậy. Trong 8 lần gặp nhau gần nhất trên sân Sonera, chưa khi nào Helsinki chấp dưới 1 bàn. Đáng chú ý trong số đó họ thắng kèo tới 6 lần. Lần gần nhất chấp 0:1 1/4, Helsinki cũng là người giành chiến thắng.

Con số:

12 – Helsinki thắng 12 trong 16 trận tiếp Mariehamn trên sân nhà (còn lại 4 hòa).

11 – Helsinki thắng kèo 11 trong 14 trận tiếp Mariehamn trên sân nhà.

10 – Trong 14 trận đối đầu trân sân của Helsinki, 10 trận có nhiều hơn 2,5 bàn.

4 – Mariehamn chỉ ghi được 4 bàn trong 10 trận gần nhất hành quân đên sân của Helsinki.

51 – Helsinki hiện là đội có hàng công mạnh nhất giải VĐQG Phần Lan với 51 bàn.

26 – Helsinki cũng là đội có hàng công tốt nhất trên sân nhà khi có được 26 bàn.