Share on Facebook1Share on Google+3Share on LinkedIn1Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter2Share on Tumblr

Hướng dẫn cách chơi Baccarat - Baccarat là ngôn ngữ của Ý, với ý nghĩa là “Tất Cả Đều Không Phải”. Nghe nói, bắt đầu từ năm 1490 sau công nguyên, các trò chơi thể thao trên bàn bắt đầu được chuyển dần sang nước Pháp, và nhanh chóng trở thành trò chơi của các giai cấp quý tộc. Sau này, nó dần trở thành trò chơi tiêu khiển chốn dân gian, và biến hóa thêm nhiều kiểu chơi khác nhau.

Hướng dẫn chơi baccarat

Hướng dẫn chơi baccarat

Cho đến thời nay, đại đa số các nước Châu Âu thịnh hành 1 loại trò chơi trong Baccarat được gọi là “Chemin de fer”; Ngược lại, các phiên bản thịnh hành trong Anh & Mỹ, chủ yếu lại đến từ nước Anh. Thế kỉ trước ở những năm 50, Baccarat chính thức đi vào Casino Las Vegas nước Mỹ, nhận được sự yêu mếm từ mọi người. Mới đầu, tiền cược trên bàn Baccarat rất lớn, thông thường chỉ dành cho giới quý tộc, nhưng theo sự thay đổi của thời đại, Baccarat ngày nay đã trở thành trò chơi giải trí hấp dẫn trong công chúng.

Cách Chơi Baccarat:
Thông thường, đặt cược tại Baccarat không hạn chế về số lượng người. Trong khu vui chơi, ngoài ghế và bàn nhỏ dành cho 9 người chơi và bàn lớn cho 14 người chơi, cả người đứng cũng có thể đặt cược. Phải chú ý, phán quan trước lúc phát bài sẽ kiểm tra số phỉnh cược (còn gọi phỉnh đỏ) trong khu đặt cược của tất cả tụ chơi và tụ cái, khi tiền cược vượt quá số tiền chỉ định của bàn cược (tiền cược được hạn chế theo bàn), bên liên quan sẽ yêu cầu khách hàng giảm đến mức hạn chế cho phép. Ngoài việc thiết lập mức cược, mỗi bàn cũng có mức cược đạt thấp nhất. Khi đặt cược nếu người chơi cảm thấy điểm số của tụ cái và khách giống nhau, không thể phân thắng thua, có thể giữ cược kêu hòa (Tie); người chơi cảm thấy một bên trong tụ cái hoặc bên tụ chơi hoặc cả hai bên cùng lúc được phát 1 cặp bài, ví dụ như 2 lá 9 hoặc 2 lá Q, thì có thể giữ cược kêu cặp (Pair).

 

Phát Bài Và Rút Bài:

 
Trong Baccarat, thông thường sử dụng 8 bộ bài, và được để trong hộp chứa bài. Tụ cái, tụ chơi hai bên trong mỗi ván ít nhất thu được 2 lá bài, nhưng nhiều nhất không thể hơn 3 lá, lá thứ nhất và lá thứ ba phát cho tụ chơi, lá thứ hai và lá thứ tư phát cho tụ cái. Có thể rút thêm lá không? Thì phải căn cứ theo quy tắc bài để định.

Cách Tính:

 
Trò chơi trong Baccarat, bài Ace được coi là 1 điểm, các lá bài từ 2 đến 9 sẽ tính theo giá trị thể hiện trên nó, còn các lá 10; J; Q; K được coi là điểm 0 (một số câu lạc bộ có thể tính là 10). Khi tất cả điểm số trên lá bài cộng lại có điểm số nhiều hơn 9, thì sẽ tính theo số đơn vị của số vừa cộng được. Ví dụ: Một lá 8 và một lá 7 thì điểm tài/xỉu sẽ là 5 (8 + 7 = 15). Do chỉ tính trị số đơn vị của lá bài, do vậy, trong trò chơi ở Baccarat điểm số lớn nhất là 9 (Như một lá bài 4 và một lá bài 5 cộng lại là 9), điểm tối thiểu sẽ là 0, và còn gọi là Baccarat (Như một lá 10 và một lá Q cộng lại) tức 10 + 10 = 20 điểm, số điểm cộng hòa nhau của lá bài chỉ được tính là 0).

Bài viết được biên soạn và tổng hợp từ nhiều nguồn, vui lòng ghi rõ nguồn BONG789 khi trích dẫn.

Chơi thử