Share on Facebook0Share on Google+0Share on LinkedIn0Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

U19 Việt Nam nên nhìn vào Thể Công để có được những bước đi vững chãi trong tương lai…

Hôm qua ( 23/9) là sinh nhật lần thứ 59 của đội bóng huyền thoại Thể Công. Dù CLB này không còn tồn tại, nhưng những người yêu mến họ vẫn gặp nhau để cùng nuôi dưỡng niềm tin bất diệt về sự tái sinh của một tượng đài.


vn3Suốt một thời gian dài, Thể Công là đội bóng được yêu mến nhất ở Việt Nam. Lớp lớp danh thủ Thể Công đã lập biết bao chiến công. Và, yếu tố giúp họ trở thành tượng đài bóng đá Việt Nam chính là “tinh thần Thể Công”. Tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”. Và cũng vì tinh thần ấy mà mấy năm qua, các CĐV của đội bóng này vẫn bừng sáng niềm tin vào tương lai.

Nhắc đến Thể Công trong ngày về của đội U19 QG để gửi gắm thật nhiều niềm tin và hy vọng ! Các em có thể trở thành ngôi sao rực sáng trên bầu trời bóng đá Việt Nam nếu biết vượt qua những giới hạn : Đó là giới hạn của nỗi buồn sau trận chung kết; Đó là giới hạn của sự thăng hoa trong thành công ban đầu được dư luận tung hô. Chỉ mong rằng, thất bại trên đất Indonesia không đánh gục các em. Cũng cầu mong, niềm hưng phấn không khiến các cầu thủ trẻ lạc bước trên con đường dài.

u19

Sau thành công ban đầu của thế hệ cầu thủ vốn được đào tạo bởi công nghệ đặc biệt đến từ CLB Arsenal, dư luận đang tràn đầy niềm tin vào tương lai. Rằng, với những cầu thủ đầy tiềm năng ấy, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có quyền nghĩ đến việc đánh chiếm những đỉnh cao trong tương lai không xa.

Nhưng nên nhớ rằng, bóng đá không phải là toán học với những con tính cộng trừ có thể mang đến đáp số. Bóng đá cũng chẳng phải những phi vụ kinh doanh mà về cơ bản, người ta sẽ biết được lãi hay lỗ. Bóng đá là một phạm trù đặc biệt. Bạn có thể sẽ ngự ở đỉnh cao nếu có một chiến lược đúng đắn.
Vậy thì, lúc này, giữa muôn trùng những lời có cánh về ĐT U19 Việt Nam, chúng ta cần lắm một tinh thần của Thể Công những năm hào hùng: Thắng thì đừng kiêu, mà bại cũng không nên nản !