Share on Facebook9Share on Google+6Share on LinkedIn1Buffer this pagePin on Pinterest0Share on Reddit0Share on StumbleUpon0Tweet about this on Twitter0Share on Tumblr

Barcelona vừa bất ngờ đứng lên tuyên bố muốn đưa ngôi sao đang thất sủng ở Chelsea về Stamford Bridge ngay trong mùa Đông tới.

barcao

Báo chí Anh đưa tin, để giải cứu tương lai của tiền vệ Juan Mata và cũng để tăng thêm một lựa chọn đáng đồng tiền nữa cho ĐT Tây Ban Nha tại VCK World Cup 2014, Barcelona vừa bất ngờ đứng lên tuyên bố muốn đưa ngôi sao đang thất sủng ở Chelsea về Stamford Bridge ngay trong mùa Đông tới. Thông tin này được tờ Daily Star đăng tải hôm qua.

Nguồn tin này khẳng định, thay vì để tương lai của Juan Mata trôi dạt vô định ở Stamford Bridge, rồi sớm muộn gì cũng rơi vào tay một CLB Premier League (hiện tại cả Arsenal, Tottenham và Man United đều đang để ý tới tiền vệ này), tại sao Barca không đưa anh hồi hương, bổ sung thêm vào hàng tiền vệ đang đứng trước nguy cơ già hóa của mình.

mata2

Juan Mata không phải là một tiền vệ hết thời. Anh thất sủng ở Chelsea đơn thuần là vì Jose Mourinho không ưa thích lối chơi của một tiền vệ “chỉ biết công, không có trách nhiệm với phòng ngự”. Hơn thế nữa, sau khi mua về thêm Andre Schuerrle và Willian, hàng tiền vệ The Blues giờ đây đã trở nên quá chật chội để tất cả các lựa chọn sáng giá đều có cơ hội tỏa sáng.

Có thêm một lợi ích nếu Barca cuỗm được Juan Mata từ tay các đối thủ Premier League đang nhăm nhe anh: ĐT Tây Ban Nha sẽ có thêm một lựa chọn không tệ khác tại VCK World Cup 2014. Bấy lâu nay, ĐTQG xứ sở đấu bò luôn dành một vị trí tương đối ưu tiên cho các tiền vệ thi đấu ở giải trong nước. Các ngôi sao đang phiêu dạt ở nước ngoài như Mata hay David Silva đều rất khó giành giật vị trí đá chính.